Xào bắp cải không bị nhão, lạ miệng, đưa cơm với công thức siêu đơn giản, chồng khen tấm tắc

Bắp cải xào là món ăn phổ biến nhưng liệu bạn đã biết cách chế biến chúng sao cho đúng chưa.

Từ trước đến nay, bắp cải vẫn được biết đến là một loại rau khá phổ biến. Theo đó, người ta có thể dùng bắp cải để chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau, trong đó nhất định phải kể đến bắp cải xào.

Vậy bạn đã biết cách để làm món bắp cải xào vừa đủ độ đậm đà thơm ngon chưa. Hãy cùng tham khảo ngay mẹo dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có bắp cải, muối, hành lá, tỏi, dầu ăn, bún, nước tương đậm, xì dầu nhạt, dầu hào, cốt gà.

Với bắp cải bạn đem nhặt bỏ đi các lá bị thối hay xấu, cắt bỏ đi những lá bên ngoài và rửa sạch bề mặt của bắp cải. Tiếp theo đó, bạn đem cắt bỏ đi phần gốc của bắp cải rồi cắt đôi và sau đó cắt chúng thành từng sợi dài khoảng 2-3 cm.

Khi đã cắt xong, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch và cho thêm vào đây vài hạt muối. Kế tiếp cho bắp cải vào ngâm khoảng 10 phút. Trong lúc đợi rau bắp cải bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác.

Phần hành lá bạn cắt thành từng khoanh, tỏi cắt thành từng lát, ớt thì đem băm nhuyễn.

Tiếp theo, bạn dùng một nồi nước sôi nhớ cho thêm một chút dầu ăn rồi dùng nước này chần sơ qua phần bắp cải một lần. Nên chần bắp cải khoảng 2 phút và xả nhanh với nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp cho bắp cải được tăng thêm hương vị đậm đà hơn.

Đối với phần nước dùng để chần bắp cải, bạn không nên đổ đi mà có thể cho miến vào nấu cùng một ít nước tương đen. Đến khi miến có màu thì vớt ra cho vào bát.

Chuẩn bị một chảo dầu rồi bạn cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm bắp cải vào xào trong khoảng 1 phút. Lúc này bạn nhớ nêm thêm một chút muối, xì dầu, dầu hào vào chỗ miến lúc nãy vào xào cùng.

Khoảng 1 phút sau đó có thể cho thêm một chút tinh chất gà vào và đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Như vậy là món bắp cải xào miến thơm ngon đã sẵn sàng rồi.

Chúc chị em sẽ thành công với công thức đơn giản này.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories