Với một mẹo này bạn sẽ nhanh chóng làm sạch đường gạch bị bẩn và tối màu, khó lau chùi đến mấy cũng giải quyết được

Với những gia đình dùng gạch sáng màu để lát sàn thì sau một thời gian rất dễ xuất hiện các vết xỉn màu. Do đó, cần phải có bí quyết để nhanh chóng loại bỏ thứ phiền hà này.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chai nước khoáng khoảng 500ml nhưng chỉ giữ lại một nửa lượng nước. Sở dĩ chúng ta không nên sử dụng nước máy là bởi vì chúng có chứa khá nhiều hóa chất.

Sau đó, bạn cho ra nắp chai một chút nước khoáng rồi tiếp đến đổ bột giặt vào chai giấm để cho chúng được hòa tan hoàn toàn.

Bước kế tiếp, bạn chuẩn bị cồn để cho thêm vào hỗn hợp kể trên. Cuối cùng, bạn cho thêm vào đây khoảng nửa lọ bột mì. Chúng sẽ có khả năng làm sạch hết những chất bẩn có trên gạch.

Như vậy, bạn chỉ cần cho dung dịch đã chuẩn bị này trực tiếp lên gạch và tiến hành lau bằng khăn mềm một lúc là sẽ thấy sự thay đổi nhanh chóng. Loại chất tẩy rửa này an toàn, hiệu quả lại không gây ra kích ứng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dung nhé.

Không chỉ dùng trong vệ sinh gạch hay các khe hở mạch gạch, bạn cùng có thể dùng chúng để làm sạch tường bếp nhất là những chỗ có dính nhiều dầu mỡ.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể tự chế một loại dung dịch khác để tẩy sạch gạch tại nhà. Cách làm cũng hoàn toàn rất đơn giản.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ gồm có baking soda, giấm trắng, bột giặt.

Trước tiên, bạn cho chúng vào một chiếc bình xịt với tỉ lệ baking soda, giấm và bột giặt lần lượt là 2:4:1

Tiếp theo, bạn cho nước vào pha loãng và lắc vài lần để chúng có thể hòa tan với nhau

Dùng dung dịch này xịt lên trên gạch và sau đó lau lại bằng miếng cọ thép. Như vậy đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng làm sạch được bề mặt gạch của nhà mình.

Với tính chất tẩy rửa mạnh mẽ, baking soda hiệu quả với cả những trường hợp sàn bếp có chứa vết dầu rất nghiêm trọng.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau sạch là được.

Cách làm này vừa đơn giản lại giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Hãy thử áp dụng ngay xem sao nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories