Vo gạo xong giữ lại nước để rửa bát còn sạch gấp mấy lần dùng nước tẩy rửa

Rửa bát bằng những nguyên liệu tự nhiên vừa nhanh vừa sạch vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm nước.

Dùng nước vo gạo

Vo gạo xong bạn đừng vội đổ nước gạo đi, giữ lại nó có ích vô cùng đấy. Nước gạo có thể dùng để tưới cây cảnh giúp cây mọc tươi tốt, nhiều chị em còn sử dụng nó để rửa mặt giúp cho da mặt láng mịn nữa…

Ngoài ra, nước vo gạo có tính kiềm, chứa tinh bột và các chất hút dầu khác nên có khả năng tẩy dầu mỡ mạnh và bạn có thể dùng nó để vệ sinh bát đũa hàng ngày nhé. Bản thân nước vo gạo được tạo thành từ các thành phần tự nhiên, không chứa các chất hóa học nên khi rửa bát bằng nước vo gạo tốt hơn nhiều so với nước rửa bát. Đặc biệt việc tráng rửa bán lại diễn ra rất nhanh và tiết kiệm nước.

Dùng tro bếp

Vùng nông thôn sẽ sẵn tro bếp. Tro bếp là tro của rơm rạ sau khi đốt. Bạn lấy một lượng tro bếp vừa đủ với số lượng bát cần vệ sinh rồi cho vào một chiếc hộp nhỏ. Thêm vào đó một ít nước sạch để tạo hỗn hợp sền sệt.

Giờ thì bạn lấy giẻ rửa bát nhúng vào hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó rồi cọ rửa bát và xoong nồi. Sau khi rửa xong dùng nươc sạch rửa lại là xong. Tro bếp hút dầu mỡ nên việc rửa bát rất dễ dàng, xoong nồi cháy cũng được tro bếp tẩy sạch trong phút mốt. Không dùng nước rửa bát nên cũng tiết kiệm được rất nhiều nước trong quá trình làm sạch bát đấy.

Dùng bột mì và giấm

Bột mì và giấm cũng cũng là một nguyên liệu giúp rửa bát sạch mà không cần tới xà phòng. Vì trong bột mì có chứa hàm lượng cao carbohydrate vừa có khả năng thấm hút dầu mỡ hiệu quả vừa tạo cảm giác mềm, sáng da tay. Giấm có tính năng tẩy rửa rất tốt.

Bạn chỉ việc trộn đều bột mì với giấm trong một cái hộp nhỏ rồi dùng giẻ rửa bát thấm hỗn hợp này để rửa. Bột mì có tác dụng hút dầu mỡ và sẽ hút bớt dầu mỡ trong bát. Sau khi dầu mỡ thấm hết thì rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể tận dụng lại bột mì đã hết hạn sử dụng hoặc bột mì rơi vãi để rửa bát, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đấy.

Dùng muối

Tại sao có thể rửa sạch bát đĩa bằng muối? Vì trong muối có chứa chất kiềm có thể khử trùng, diệt khuẩn, tẩy vết dầu và vết bẩn hiệu quả.

Bạn đổ muối ra một cái bát rồi làm ướt miếng mút rửa bát sau đó thấm lên bát muối cho hạt muối dính vào miếng mút và tiến hành rửa bát như bình thường. Sau đó rửa lại bằng nước sạch là xong. Vừa nhanh vừa sạch lại không tốn nước.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories