×
×

Việc lắp đặt bồn cầu trong phòng tắm bị thiếu liên kết này, căn phòng có mùi mỗi ngày, lắp không để ý vừa hôi nhà vừa hại sức khỏe

Nhà vệ sinh trong phòng tắm được cọ rửa sạch sẽ hàng ngày nhưng vẫn có mùi hôi, tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do khi lắp đặt bồn cầu đã bỏ sót một khâu quan trọng dẫn đến mùi hôi thối liên tục bốc lên.

Sau khi nhiều bạn lắp đặt bồn cầu trong nhà tắm, chúng đã được dội nước rất sạch và cọ rửa thường xuyên nhưng bồn cầu vẫn có mùi khiến căn phòng có mùi hôi rất khó chịu. Trong trường hợp này, rất có thể trong quá trình lắp đặt bồn cầu đã bỏ sót một bước quan trọng khiến mùi đặc biệt luôn xuất hiện.

cách phòng chống mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi, cách vệ sinh bồn cầu

Chú ý bước này trong lắp đặt chống mùi hôi nhà vệ sinh

cách phòng chống mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi, cách vệ sinh bồn cầu

Khi lắp đặt bồn cầu, bồn cầu được cố định trên mặt đất, đừng nghĩ rằng bồn cầu đã được lắp hoàn chỉnh, trong đó nhất định sẽ có những kẽ hở. Phần tiếp xúc giữa bồn cầu và nền nhà vệ sinh dễ bị hở, hay lớp đệm cao su bị đặt lệch hoặc bị đứt ở phần nào đó khiến 2 bộ phận này không thể liên kết được. Mặc dù chất thải vẫn thoát xuống hầm cầu, nhưng vẫn gây ra hiện tượng nhà vệ sinh có mùi hôi.

cách phòng chống mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi, cách vệ sinh bồn cầu

Những kẽ hở này chính là nguyên nhân khiến bồn cầu có mùi hôi. Ta cần dùng keo dán kính, keo silicon để bịt kín các khe hở này, đồng thời dùng keo phết đều xung quanh khe hở, phần tiếp giáp giữa bồn cầu và sàn nhà, chú ý phải liên tục, không ngắt quãng, nếu không, vẫn sẽ xuất hiện mùi hôi.

Những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác

Thường xuyên cọ rửa bồn cầu

cách phòng chống mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi, cách vệ sinh bồn cầu

Bạn có thể giúp nhà vệ sinh của mình không còn mùi khó chịu nữa chỉ với vài phương pháp đơn giản (Ảnh minh họa)

Hầu hết các gia đình khi vệ sinh bồn cầu đều bỏ qua ngăn chứa nước, nếu lâu ngày không vệ sinh ngăn chứa nước sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, chúng ta chỉ cần nhỏ 2 giọt nước tẩy rửa, sau đó dùng bàn chải để làm sạch.

Làm sạch bồn cầu bằng giấm trắng

Ai cũng biết giấm trắng có những tác dụng nhất định, dễ sử dụng và tẩy rửa bồn cầu đơn giản, hiệu quả. Sau khi cọ rửa bồn cầu, dùng giẻ hoặc miếng bọt biển lau trực tiếp quanh bồn cầu, đợi nửa tiếng rồi dùng bàn chải cọ lại là bồn cầu sạch sẽ như mới.

Dùng nước vo gạo để tẩy bồn cầu

cách phòng chống mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi, cách vệ sinh bồn cầu

Ai cũng biết nước vo gạo có thể dùng để tưới hoa, giặt giũ. Trên thực tế, nó cũng có thể làm sạch nhà vệ sinh. Nước vo gạo chứa nhiều chất dính, có tác dụng hút vết bẩn của bồn cầu, thông thường nước vo gạo đã qua sử dụng có thể dùng để cọ rửa bồn cầu.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.