×
×

Vì sao nói: ‘Người nghèo không mua tầng 2, người giàu không mua tầng 18’, lý do rất thực tế

Việc tránh mua nhà ở tầng 2 và tầng 18 không chỉ liên quan đến yếu tố phong thủy mà còn xuất phát từ nhiều lý do thực tế.

Vì sao nói: “Người nghèo không mua nhà tầng 2?

Hệ thống thoát nước

Vấn đề về hệ thống thoát nước có thể hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Hiện nay, nhiều tòa nhà cao tầng hoặc chung cư mini sử dụng đường ống thoát nước thải độc lập, các tầng thông nhau.

mua-nha-chung-cu-01

Đối với những khu nhà cũ, một số gia đình có thể tự ý tu sửa, cải tạo đường ống dẫn đến đường ống quá hẹp, thậm chí gây tắc nghẽn khiến nước thải không thoát đi được. Cùng với việc bảo trì không thường xuyên kiến khả năng thoát nước cũng gặp vấn đề. Khi đó, các nhà ở tầng phía dưới sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Ngoài ra, vẫn đề ẩm ướt ở các tầng thấp cũng là điều đáng quan tâm.

Tất nhiên, trong những năm gần đây, các căn nhà chung cư mới được xây dựng cũng có sự tính toán, cải thiện về các phương án thoát nước. Khi mua nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tình trạng của căn nhà, để tránh tình trạng mua phải những nơi ở ẩm thấp, gặp nhiều vấn đề rắc rối về thoát nước.

Ánh sáng và thông gió kém

mua-nha-chung-cu-02

Trên thực tế, các tầng ở gần mặt đất của những tòa nhà cao tầng thường bị các tòa nhà khác hoặc cây cối che khuất. Khi đó, điều kiện ánh sáng và thông gió sẽ kém đi.

Khi mua nhà, hãy chú ý đến khoảng cách giữa tòa nhà mà bạn định ở với những tòa gần đó và cây cối xung quanh. Một ngôi nhà không đón được nắng thường tạo cảm giác âm u, hiu quạnh, không ấm áp, nhất là vào mùa đông.

Vấn đề tiếng ồn

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đối với những tòa nhà ở gần đường lớn, tiếng ồn ở các tầng thấp thường khá nhiều. Trong khi đó, các tầng cao hơn sẽ yên tĩnh hơn.

Vì sao nói “Người giàu không mua tầng 18”?

Vấn đề phong thủy

mua-nha-chung-cu-03

Về quan niệm phong thủy, những tầng như 13, 14, 18 thường bị nhiều người kiêng kỵ bởi họ cho rằng những con số này mang lại xui xẻo.

Trên thực tế, bạn có thể thấy rất nhiều tòa nhà không đánh số cho các tầng này mà thay bằng những ký tự khác.

Liên quan đến tầng 18, nhiều người cho rằng con số này gợi nhắc đến 18 tầng địa ngục, ở đó sẽ rất xui xẻo. Vì vậy mà nhiều người có tiền thường tránh mua nhà ở tầng 18.

Nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông, tiêu thụ nhiều năng lượng

Khi ở những tầng cao, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nóng hơn vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông. Tất nhiên, vất đề này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí. Thiết bị này cũng kéo theo vấn đề tiền điện tăng lên.

Dễ gặp vấn đề trong việc sử dụng nước, thang máy trong giờ cao điểm

Ở các tầng cao, bạn có thể gặp tình trạng áp lực nước không đủ, gây khó khăn trong việc sử dụng nước.

Ngoài ra, vấn đề kẹt thang máy trong giờ cao điểm cũng là một điều mà bạn nên cân nhắc. Khi có sử cố, mất điện, việc đi lên đi xuống bằng thang bộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn bị bạn ở những tầng cao như vậy.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.