×
×

Tuyệt đối không phơi quần áo đối diện cửa ra vào, đặc biệt trong tháng cô hồn, phạm phong thủy, dễ ám ‘quỷ khí’

Dù không quá duy tâm nhưng bạn có thể để ý những chi tiết nhỏ dưới đây để bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà, nếu lỡ có khách đến thăm cũng không phải ‘muối mặt’.

Ở một số gia đình, thường có thói quen phơi quần áo ở vị trí tùy tiện, chỉ cần có chỗ thoáng, có nắng là chọn làm nơi phơi đồ. Thậm chí phơi quần áo đối diện cửa ra vào.

Việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bởi lẽ cửa là nơi mọi người ra vào, sẽ rất khó coi, khiếm nhã nếu những bộ quần áo đập vào mắt khi bước vào nhà. Bạn cũng có thể bị đánh giá là kém duyên, bất lịch sự, thiếu tinh tế vì quần áo là thứ khá riêng tư.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Đừng nên phơi quần áo ngay trước cửa ra vào.

Ngoài ra, việc này còn phạm phong thủy, bởi cửa ra vào là nơi ngăn cách không gian giữa ngôi nhà và môi trường bên ngoài. Các luồng khí hay năng lượng bên ngoài nạp vào nhà qua cửa chính và phân bổ đến các không gian khác trong nhà. Lối ra vào cửa chính là hơi thở của ngôi nhà nên không thể bị cản trở. Vì thế, việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào được cho là không nên.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Quan niệm xưa còn cho rằng, quần áo là thứ mặc vào người, mang tính phàm tục, đặc biệt là đồ lót vốn được coi là không sạch sẽ, việc treo chúng trước cửa nhà là điều kiêng kỵ mà nếu phạm phải sẽ gây xúi quẩy, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, khiến gia chủ gặp phải những điều không hay.

Việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào gây cản trở tầm nhìn của mọi người, khiến ngôi nhà trở nên u ám ngột ngạt, không được thông thoáng.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Một điểm cần lưu ý nữa là tránh phơi quần áo ban đêm. Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn, nếu phơi quần áo vào ban đêm thì các cô hồn vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn đồ” và để lại “quỷ khí”. Những ai mặc đồ từng bị cô hồn mượn rất dễ gặp phải điều xui xẻo.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Mặt khác, theo dưới góc độ khoa học, tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Không chỉ vậy, độ ẩm không khí cũng cao, nếu không kịp cất quần áo thì khí ẩm rất dễ ngấm vào quần áo, khiến vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe người mặc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.