Túi nilong cứ dính chặt vào thịt mỗi khi cho vào tủ đông làm cách nào mới khắc phục được

Hiện tượng túi ni lông dính và thịt dính chặt lại với nhau mỗi lần cho vào tủ lạnh bảo quản là điều khiến cho không ít chị em phải đau đầu.

Đa số các gia đình hiện nay đều có thói quen mua thịt về và bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Theo đó, những miếng thịt sẽ được để trong túi nilong trước kho cho vào tủ.

Cũng vì thế, mà khi thịt đông lại sẽ gặp phải tình trạng thịt dính chặt vào túi và sau đó thịt rất khó có thể tách ra. Vậy phải làm sao để khắc phục điều này, hãy cùng nhau áp dụng mẹo nhỏ này xem sao nhé.

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chiếc túi nilong sạch rồi sau đó đổ vào đây một chút dầu ăn.

Tiếp đến hãy dùng tay xoa đều dầu ăn trong túi rồi cho miếng thịt lợn vào túi. Lúc này, hãy cố gắng để cho dầu ăn bên trong có thể bọc được hoàn toàn miếng thịt lợn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt vào trong tủ lạnh để bảo quản là được.

Chỉ với một chút dầu ăn thôi nhưng sẽ giúp khóa ẩm và từ đó giúp cho thịt không bị dính vào túi nilong. Đến khi bạn đem thịt đi rã đông cũng sẽ được miếng thịt tươi ngon hơn.

Với mẹo đơn giản này đảm bảo thịt đông lạnh sẽ không bao giờ bị dính vào túi đồng thời luôn được tươi ngon dù có bảo quản cả nửa năm. Chị em hãy thử áp dụng xem sao nhé.

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản thịt đông, chị em cũng cần biết đến một số lưu ý như sau

Thứ nhất, bạn không nên để thịt sống và thịt chín chung với nhau vì rất dễ khiến cho vi khuẩn bị lây nhiễm. Thậm chí có thể làm cho tủ lạnh xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy, cách tốt hơn hết là bạn hãy sắp xếp thịt trong tủa lạnh một cách phù hợp.

Cụ thể, bạn nên xếp một lượng vừa phải và phải để khe hở giữa các túi thịt với nhau.

Thứ hai, nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bạn phải dùng ngăn đông đá, nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh.

Thứ ba, trước khi bảo thịt trong tủ lạnh bạn nhất định phải đem thịt đi rửa thật sạch và chờ khô. Điều này sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn có hại bám vào thịt.

Ngoài ra, thịt đã ra đông thì nên sử dụng hết tránh trường hợp cấp đông trở lại cho thịt.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories