Trước khi nấu cơm vắt thêm chanh vào, một mẹo đơn giản nhưng đáng để thử

Bạn sẽ thấy bất ngờ với hành động này. Tuy nhiên, chúng lại mang đến những công dụng không hề nhỏ.

Trong thực tế, cách làm này sẽ không hề làm cơm bị chua như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, những hạt cơm sẽ luôn được trắng tinh. Hơn nữa, sẽ tránh được tình trạng bị cháy nồi. Đặc biệt là những ngày thời tiết nắng nóng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cơm bị ôi thiu và phải bỏ đi một cách đáng tiếc.

Một vài giọt nước cốt chanh thôi nhưng sẽ giúp cho hạt cơm được tơi và mềm hơn. Không những thế, hạt cơm cũng thơm, dễ xới và có màu trắng đẹp mắt.

Về cách thực hiện, bạn chỉ cần vo gạo rồi cho vào nồi cơm điện. Sau đó cho thêm vào đây khoảng một muỗng cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn nút và nấu cơm như bình thường là được.

Cách nấu cơm như thế này sẽ khiến cả nhà ai cũng phải tấm tắc khen và ăn thêm cơm đấy.

Ngoài việc sử dụng chanh bạn cũng có thể dùng giấm để thay thế.

Với cách làm này, bạn cũng chỉ cần cho gạo vào nồi và thêm nước thích hợp rồi kế đến cho thêm một chút giấm. Theo đó, cứ khoảng 1,5kg gạo thì bạn cho thêm vào đây 2ml giấm. Bạn cũng không cần dùng giấm quá nhiều đâu vì nó có thể khiến cho cơm bị nhão và dễ chua. Cuối cùng, hãy cắm cho nồi cơm điện hoạt động bình thường. Như vậy là bạn đã có được một nồi cơm lâu thiu và trắng hơn bình thường rồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cách dùng muối để giúp cho cơm được lâu thiu. Chỉ một chút muối vo cùng với gạo là được. Chú ý bạn không nên vo quá lâu để tránh làm gạo bị mất đi chất dinh dưỡng.

Khi gạo đã vo xong bạn để ráo nước rồi cho vào nồi và thêm vào đây một lượng nước thích hợp. Cuối cùng bỏ thêm một nhúm muối nhỏ và cắm điện là được. Đây là cách giúp cho cơm vừa ngon lại lâu thiu hơn nhiều đấy.

Chúc chị em thành công với những mẹo nhỏ này.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories