×
×

Trong Thủy hử, chính sự d/âm đ/ãng và ngu dốt của nàng đã khiến Tống Giang hủy hoại sự nghiệp và buộc phải đến Lương Sơn

Nhắc đến Thủy Hử, hầu hết khán giả sẽ nhớ ngay tới những chiến công hiển hách của 108 vị anh hùng. Tuy nhiên, bên cạnh chiến tích phi thường thì chuyện tình với những người phụ nữ xinh đẹp cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc đời họ.

Tống Giang là một anh hùng hảo hán có thật vào thời nhà Tống, cũng là nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong “Thủy Hử truyện” của Thi Nại Am.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

(Ảnh minh họa)

Sinh thời, ông là thủ lĩnh của Lương Sơn Bạc, đứng đầu 108 trang anh hùng hảo hán, lại thường giúp đỡ nhân sĩ, thay trời hành đạo, người người ca tụng, lưu danh tứ hải.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

(Ảnh minh họa)

Năm xưa, Tống Giang vì sát hại người vợ phản bội nên buộc phải gia nhập Lương Sơn để lánh nạn. Sau khi Thiên vương Tiều Cái hy sinh, ông được các huynh đệ tôn làm thủ lĩnh, đứng đầu Lương Sơn bạc, sở hữu nhiều binh hùng tướng mạnh.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

(Ảnh minh họa)

Có thể nói chỉ vì lấy phải người phụ nữ lẳng lơ, đa tình mà khiến sự nghiệp của Tống Giang sụp đổ, để rồi dòng đời đưa đẩy phải bỏ lên Lương Sơn Bạc và trở thành đầu lĩnh của 108 anh hùng Thủy Hử… Người phụ nữ hôm nay chúng tôi muốn nhắc tới chính là Diêm Tích Kiều – cô là vợ của Tống Giang.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

(Ảnh minh họa)

Tống Giang xưa nay chỉ thích luyện tập võ nghệ, còn về ngoại hình, thì không lấy gì làm nổi bật. Trong khi đó, Diêm Tích Kiều là một người con gái xinh đẹp, đang ở độ tuổi thanh xuân, tình tứ phong lưu… Hai người lấy nhau qua mai mối. Bởi thế mấy hôm đầu cũng còn vui vẻ với nhau, rồi ngày sau đã nhạt dần đi.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

Sự nghiệp của Tống Giang sụp đổ cũng bởi người phụ nữ lẳng lơ Diêm Tích Kiều (Ảnh minh họa)

Vì bị Tống Giang hờ hững, Diêm Tích Kiều đã nảy sinh mối tình vụng trộm với một viên áp ti khác tại huyện nha. Trong một lần nghỉ lại phòng của cô nàng, Tống Giang đã vô tinh để quên chiếc thắt lưng có mật thư của Tiều Cái.

Thủy Hử, Tống Giang, Diêm Tích Kiều

(Ảnh minh họa)

Biết Tống Giang có mối quan hệ với nhóm Lương Sơn, Diêm Tích Kiều trở mặt muốn báo quan để hòng lấy cớ đe dọa. Kết quả, cô vợ lẳng lơ bị Tống Giang giết chết vì thói dâm đãng, đa tình và có lối sống phóng túng.

Trong 108 vị anh hùng Lương Sơn, điểm sơ sơ đã nhiều người vì vợ ngoại tình nên cuối cùng gia đình tan nát. Ở bước đường cùng họ đã phải bỏ hết vinh hoa phú quý, sự nghiệp lẫy lừng để lên Lương Sơn.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.