×
×

Trong ‘Tây Du Ký’, cùng bái Bồ Đề Tổ Sư làm thầy, vì sao Tôn Ngộ Không nổi danh khắp Tam giới, những huynh đệ khác lại không có danh tiếng gì?

Năng lực của Tôn Ngộ Không trong “Tây Du Ký” đã được thể hiện đầy đủ qua việc đại náo ở thiên cung, khiến thần tiên phải khiếp sợ.

Khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, lúc đó có thể nói nhìn vào thiên đình thì chỉ có Nhị Lang Thần mới dám ra tay đối đầu với hắn. Từ đó có thể thấy thiên đình kiêng dè thực lực của Tôn Ngộ Không và hắn cuối cùng đã chịu bất lực khi bị Phật Như Lai trấn áp dưới núi Ngũ Hành.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Nhưng thật khó hiểu, trong “Tây Du Ký”, có khoảng 30 người đã cùng với Tôn Ngộ Không bái Bồ Đề Tổ Sư làm thầy và tu học ở trong Linh Đài Phương Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động, nhưng tại sao không ai nổi danh, mà chỉ có Tôn Ngộ Không trở thành người duy nhất nổi tiếng trong Tam giới?

Tương thích với khả năng tuyệt vời của Tôn Ngộ Không là sự quyết tâm học hỏi. Sau khi trải qua hàng trăm năm sống tự do trong Thủy Liêm động, cái chết đột ngột của một con khỉ già khiến Tôn Ngộ Không cảm thấy sợ hãi về ngày tàn của mình, vì vậy hắn muốn học phép thuật trường sinh bất tử.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Vốn dĩ Tôn Ngộ Không khác với những con khỉ khác vì nó được sinh ra từ một hòn đá đã hấp thụ tinh hoa của trời đất. Dù ban đầu Tôn Ngộ Không không có bất kỳ khả năng phi thường nào, nhưng với niềm tin cầu sư học đạo, hắn đã lặn lội từ núi Hoa Quả ở Ðông Thắng Thần Châu, vượt qua hai cửa biển, trèo non lặn lội hơn chín năm trời và đi khắp nơi để tìm các cao tiên đắc đạo học pháp thuật trường sinh. Điều này đủ để cho thấy nỗi ám ảnh về trường sinh của Tôn Ngộ Không.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Tuy nhiên, khi được Bồ Đề Tổ Sư thu nhận, hắn không được sư phụ chỉ dạy ngay từ đầu. Thay vào đó, hắn chỉ theo các đệ tử khác ngồi thiền cả ngày và tu tâm. Sau 7 năm tu luyện, khi nghe sư phụ thuyết pháp, hắn lĩnh ngộ mà nhảy nhót vui sướng. Sau khi thấy hắn đã đủ duyên, và vượt qua thử thách, nên Bồ Đề Tổ Sư đồng ý dạy cho hắn đạo phép.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Tạo hình nhân vật Bồ Đề Tổ Sư và Tôn Ngộ Không trong phim “Tây Du Ký” phiên bản 1986.

Khi Bồ Đề Tổ Sư muốn truyền dạy các đạo nhưng Tôn Ngộ Không lại từ chối, nhất quyết chỉ học phép thuật có thể trường sinh. Mục đích và ý chí kiên định của Tôn Ngộ Không đã nhận được sự hài lòng của Bồ Đề Tổ Sư. Khi Bồ Đề Tổ Sư gõ ba cái vào đầu Tôn Ngộ Không và phẩy tay ra sau bước đi, hắn đã hiểu được ngụ ý của sư phụ, đợi đến canh 3 mà gặp riêng người để học phép. Rõ ràng bản thân Tôn Ngộ Không chỉ là một con khỉ đá biến thành, nhưng lại lĩnh hội được những điều pháp lý từ Bồ Đề Tổ Sư dạy, hắn lại hiểu được tâm ý của sư phụ nên đã để lại ấn tượng nhất định. Điều này chính là căn duyên để Bồ Đề Tổ Sư đích thân dạy hắn 72 phép thuật và cân đẩu vân cho Tôn Ngộ Không.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

So với các sư huynh đệ, Tôn Ngộ Không là người duy nhất đã lĩnh ngộ được đạo, lại là người đủ căn duyên nên được chính tổ phụ Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy pháp thuật trường sinh.

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư, Tôn Ngộ Không

Sở dĩ Tôn Ngộ Không nổi tiếng trong Tam giới là nhờ tâm hồn vô ưu và khả năng tuyệt vời của mình. Nếu không phải là một con khỉ đá, hắn sẽ không hành động tùy tiện như vậy. Và nếu bản thân hắn không có thực lực thì dù Bồ Đề Tổ Sư có chỉ dạy thì cũng chỉ như những huynh đệ đồng môn khác mà thôi. Từ đó có thể thấy rằng Tôn Ngộ Không vốn có năng lực nổi bật, lại được Bồ Đề Tổ Sư coi trọng, đương nhiên danh tiếng của hắn sẽ vang khắp Tam giới.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.