Trồng hoa nhài mà biết mẹo này thì hoa lớn nhanh, ra nhiều lại có mùi thơm dễ chịu

Người trồng hoa nhài nhất định phải làm điều này để hoa lớn nhanh và nở đầy cành.

Vừa là hoa, vừa là cây cảnh lại mang cả ý nghĩa phong thủy và cũng rất tốt cho sức khỏe thế nên hoa nhài là loại hoa rất được ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của hoa nhài là màu trắng tinh khôi, dịu dàng kèm thêm một mùi hương vô cùng quyến rũ. Hoa nhài vì thế mà được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít ai nắm được “sở thích” của loài hòa này để có thể giúp chúng lớn nhanh và nở hoa nhiều hơn.

Mỗi cây hoa nhài nếu có mùi hương thơm kèm thêm dáng đẹp, thanh thoát và nhiều hoa sẽ là biểu hiện cho thấy sự sung túc về tài lộc, thịnh vượng. Về mặt phong thủy nó giúp cho các gia đình trừ xú uế, mang thêm nhiều năng lượng tích cực từ đó các mối quan hệ trong gia đình được cải thiện, công việc cũng thêm phần hanh thông thuận lợi.

Hơn nữa, hoa nhài còn được lựa chọn để đặt tại phòng ngủ hay ban công phòng ngủ để có thể tăng thêm sự hưng phấn, cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

Vậy bạn có biết cách để có được chậu hoa nhài tây đầy hoa và nụ ngay tại nhà không? Theo đó, hãy tập trung vào 3 điều sau để chúng được sinh trưởng thuận lợi, mau lớn và ra hoa nhiều.

Thích ánh nắng mặt trời

Hoa nhài là loại hoa ưa nắng nên cần đảm bảo thời gian cũng như cường độ chiếu sáng cho chúng dù trồng trong nhà hay ngoài trời. Vào những mùa có ít ánh nắng cần phải để chúng ở nơi có ánh nắng để cành cây dễ đâm chồi nảy lộc và thuận lợi khi ra hoa. Vị trí thuận lợi nhất là ban công hay sân vườn.

Thích bón phân

Việc bón phân nên được thực hiện mỗi tháng một lần nhất là vào mùa sinh trưởng để giúp cho cây sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, hoa nhài cũng ưa môi trường đất chua nên có thể tưới phân phèn 1 tuần 1 lần cho chúng ra hoa nhiều hơn.

Thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt

Vào mùa hè, hoa nhài nở nhiều và liên tục. Đây là loại hoa rất ưa môi trường nóng và thích nghi với nhiệt độ tương đối cao. Thế nên vào mùa đông thì nên đặt cây trong nhà kính để sưởi ấm cho cây.

Cụ thể, nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng và phát triển của hoa nhài là ở 25 độ đến 35 độ. Nếu ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ thì cây có thể ngưng phát triển. Do vậy, vào mùa đông có những nơi nhiệt độ quá thấp có thể làm cây “chết cóng”.

Bạn nên tưới nước cho cây thường xuyên, khi thời tiết nắng nóng có thể là 2 lần một ngày. Hơn nữa, để cho hoa đẹp và ra nhiều hơn thì đừng quên việc thường xuyên cắt tỉa và cắt bỏ một số cành hoa còn sót lại.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories