Nhân viên khách sạn mách bạn cách làm sạch ga gối cực nhanh trong mùa mưa, vừa sạch bẩn, vừa sạch rệp

Mưa gió liên miên khiến bạn không thể giặt ga gối được là điều kiện lý tưởng để bọ rệp tấn công giường chiếu và đốt người. Trong trường hợp này hãy áp dụng những mẹo dưới đây để đuổi rệp nhé:

Sử dụng baking soda

Baking soda tiêu diệt được rệp giường nhờ vào cơ chế hút nước từ cơ thể rệp khiến rệp chết khô một cách từ từ. Vì thế nếu phát hiện ga gối xuất hiện bọ rệp mà không thể giặt ngay hãy áp dụng mẹo này mọi người nhé.

Bạn lấy baking soda để rải đều xung quanh giường, ga, gối… nơi rệp đang trú ẩn. Sau đó dùng máy hút bụi để dọn dẹp lượng baking soda này sau vài ngày. Nhớ làm liên tục để tiêu diệt hết lũ bọ rệp, không để chúng kịp sinh nở.

Dùng bàn là hơi nước

Dùng là hơi nước để tiêu diệt bọ rận trên chăn ga gối nệm cũng là một mẹo hay nếu như trời mưa lâu quá bạn không thể giặt đồ để phơi được. Nhiệt độ máy là hơi nước không quá nóng nên khi sử dụng không làm hại tới chất liệu của ga gối cũng như nệm.

Bạn dùng bàn ủi ủi toàn bộ ga gối để tiêu diệt bọ rận cũng như ấu trùng của chúng bằng sức nóng. Đảm bảo chả con rận nào có thể sống sót. Đây là một cách vệ sinh được nhiều người áp dụng trong trường hợp không thể giặt ga gối thường xuyên.

Sử dụng tinh dầu

Bạn có biết tinh dầu có thể xua đuổi côn trùng nhờ khả năng kháng khuẩn của nó. Tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà… là những loại tinh dầu giúp trị bọ rệp giường rất hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, hãy pha 15 -20 giọt tinh dầu oải hương với nước và xịt lên ga gối và khắp căn phòng ngủ. Tinh dầu oải hương giúp cho căn phòng của bạn thơm tho hơn và còn đuổi được cả lũ bọ rệp đáng ghét. Duy trì xịt phòng 2 ngày/lần, đảm bảo bạn sẽ không còn thấy bóng dáng lũ rệp đâu nữa.

Sử dụng máy sấy tóc

Không có bàn là hơi nước bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để tiêu diệt lũ bọ rệp trên ga gối. Bạn dùng máy sấy tóc sấy trên khắp bề mặt ga gối sau đó lột lên giũ hết xuống đất và quét sạch đi. Cách này vừa tiêu diệt bọ rệp bằng sức nóng và loại bỏ món ăn khoái khẩu của chúng là các lớp tế bào chết trên da nữa đấy.

Cho gối vào ngăn mát tủ lạnh

Ngoài việc dùng nhiệt độ cao để tiêu diệt rệp giường, bạn cũng có thể dùng phương pháp diệt bọ rệp ở nhiệt độ thấp. Cách này có thể áp dụng cho gối mọi người nhé. Bọc gối bằng màng bọc thực phẩm và buộc chặt, sau đó cho gối vào ngăn mát tủ lạnh trong 24 giờ. Các chuyên gia cho biết làm cách này có thể tiêu diệt được rệp tới 70%.

Cuối cùng bạn chỉ việc lấy gối ra, là khô đi là có một chiếc gối sạch như vừa giặt để dùng rồi.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories