Trần nhà bám đầy bụi bẩn hãy dùng ngay cách này để quét làm sạch, chả cần dùng thang để leo lên

Bạn sẽ thấy việc vệ sinh mạng nhện trên trần nhà là cực kỳ đơn giản nếu biết áp dụng mẹo sau.

Trần nhà là vị trí mà mạng nhện thường xuyên xuất hiện không chỉ gây bụi bẩn mà còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Tuy nhiên, vì trần nhà ở trên cao nên việc làm sạch vì thế sẽ trở nên rất khó khăn và phiền phức.

Chính bởi vậy, bạn hãy thử áp dụng mẹo nhanh và đơn giản sau đây để dọn sạch mạng nhện và bụi bẩn mà không cần phải mất công bắc thang.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn lau bằng lông vũ sạch. Tiếp đến, chuẩn bị một chiếc cọc tre tương đối dài để có thể đủ chạm tới trần nhà. Sau đó, bạn dùng dây cố định chổi lông vũ với chiếc cọc tre.

Lúc này, bạn bắt đầu quét và nhớ tập trung vào các góc tường đang bị bám bẩn.

Phương pháp này có khả năng làm sạch rất nhanh và đơn giản tuy nhiên, có một khuyết điểm là bụi rất dễ rơi lung tung. Nếu như rơi vào đồ ăn hay giường,…thì sẽ khiến chúng bị mất vệ sinh rất nhiều. Vì thế, ở những vị trí này, bạn hãy nhớ chuẩn bị một tấm phủ để che lại.

Nếu như nhà bạn không có chổi lông thì cũng có thể dùng chổi quét nhà cũng được.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể áp dụng một cách làm khác. Cụ thể, vẫn dùng chiếc sào tre cùng với một chiếc chổi quét nhà. Sau đó, bạn chuẩn bị túi nilong buộc chụp vào đầu chổi và dùng băng keo dính lại một cách chắc chắn.

Sau đó, tiếp tục quấn ngược băng dính vào túi ni lông với mặt trái lên trên. Cách làm này sẽ giúp cho mạng nhện được dính chặt vào chổi, tránh trường hợp rơi lung tung ra ngoài.

Khi lau mạng nhện, bạn sẽ thấy mạng nhện dính vào băng keo và việc làm sạch vừa nhanh chóng vừa thuận tiện hơn rất nhiều.

Chắc chắn sẽ có nhiều chị em thích áp dụng cách làm đơn giản này đấy.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories