×
×

Tình cảm vợ chồng xấu đi đều bắt đầu từ “bốn không” trong việc hòa thuận, đặc biệt là điều thứ tư

Trên thực tế, có quá nhiều người không thể định vị được mình, không biết mình đóng vai trò gì, cứ mãi ở một giai đoạn tồi tệ, không thể thoát ra được.

Ví dụ, một số phụ nữ thích mua sắm thoải mái trước khi kết hôn, và một khi đã thích thứ gì đó thì họ phải mua nó. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, bạn phải xem xét thu nhập và chi tiêu của cả gia đình một cách tổng thể, thay vì chỉ dựa vào sở thích của bản thân. Bây giờ bạn đã là một người vợ hoặc có thể là một người mẹ, bạn không thể chỉ mua theo ý mình, điều đó sẽ khiến đàn ông cảm thấy buồn.

Mặt khác, là đàn ông thì phải có trách nhiệm, cảm thấy không có cách nào mua cho người phụ nữ của mình những thứ mình thích. Lúc này người đàn ông sẽ cảm thấy mình không có đủ năng lực, yếu kém, đồng thời càng chán nản và im lặng hơn.

tâm sự tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự

Người đàn ông tuy là chủ gia đình nhưng phải làm việc chăm chỉ vì cả gia đình và mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, phụ nữ không được coi đó là điều đương nhiên, hai người nên tôn trọng và yêu thương nhau, nhưng phụ nữ nên quan tâm đến đàn ông nhiều hơn thay vì chỉ xin tiền sau một thời gian nhất định.

Làm như vậy sẽ chỉ khiến đàn ông cảm thấy buồn bã và bất lực, suy cho cùng, anh ấy vất vả là vì anh ấy yêu gia đình này. Lẽ ra bạn nên đấu tranh để thoát khỏi những cám giỗ đấy thì bạn lại làm ngơ, điều này chỉ có thể khiến anh ấy kiệt sức về mặt thể chất và tinh thần.

Có lẽ, bình thường bạn quá bận rộn nên bỏ qua những điều này, là một người phụ nữ xin đừng thờ ơ. Ngay cả khi chồng về nhà, giúp anh rót một vốc nước nóng, nấu cho anh một bữa ăn anh yêu thích, những việc nhỏ nhặt càng đơn giản, anh càng cảm nhận được hơi ấm gia đình, lòng anh sẽ ấm áp như mùa xuân.

tâm sự tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự

Giờ đây, thân phận của bạn đã thay đổi, bạn không còn chỉ là mẹ con mà còn là vợ của một người đàn ông nên khi đi giúp đỡ nhà ngoại. Bạn cần bàn bạc trước với chồng nhiều hơn, thay vì quan tâm đến việc anh ấy sẽ làm như thế nào, cho rằng là đàn ông phải làm được. Làm như vậy sẽ khiến đàn ông cảm thấy rất buồn, vì trong lòng anh ấy sẽ mất thăng bằng.

Một khi có quá nhiều phụ nữ có con sau khi kết hôn, họ giống như một con người hoàn toàn khác, điều thay đổi là trọng tâm của chính họ. Trước khi có con người đàn ông là “chồng”, tuy nhiên sau khi có con thì đều là người vợ “không chồng”.

Trước đây trên mạng xã hội có một người đàn ông chia sẻ, anh nói rằng vợ anh ta hiện đã có một đứa con và không hề quan tâm đến anh ta. Thậm chí còn khiến anh ta cảm thấy mình là người dư thừa trong gia đình này, vẻ mặt đầy u sầu.

tâm sự tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự

Khi hai người sống chung, vợ tôi có thể nhìn thấy mọi hành động của tôi. Sau khi có con mọi chuyện thay đổi hoàn toàn, cô ấy thường chỉ quan tâm đến đứa trẻ, thậm chí tôi mặc gì, quần áo giầy tất có bẩn đến đâu cô ấy cũng không quan tâm.

Đúng là yêu con cái không có gì sai, nhưng sau khi có con, đừng nghĩ rằng cả nhà chỉ có con mà không có chồng. Thực tế, gia đình hạnh phúc mới là mục tiêu cần theo đuổi chứ không chỉ tập trung vào con cái.

tâm sự tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự

Theo thời gian, vợ chồng thiếu sự giao tiếp, trái tim hai người sẽ ngày càng xa nhau và kéo theo nhiều vấn đề khác nhau.

Trên đây là sự “suy thoái” của mối quan hệ vợ chồng, tất cả đều bắt nguồn từ “bốn không” trong việc hòa hợp, đặc biệt là chúng ta phải chú ý đến điều thứ tư và nhất định phải chú ý đến nó.

tâm sự tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự

Thực tế, một khi bốn điều trên đã xảy ra, giải pháp tốt nhất là hai người nên nói chuyện với nhau một cách cởi mở và thành thật. Nói cho nhau nghe những gì mình thấy, để đối phương thực sự hiểu được họ nghĩ gì, chứ không phải nói ra để tranh cãi.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.