Thử rắc muối vào khe cửa, mẹo hay ai cũng nên học hỏi

Không chỉ là một loại gia vị, muối nếu biết cách sử dụng còn đem đến vô vàn tác dụng tuyệt vời.

Trong cuộc sống hàng ngày, muối mang tới vô vàn những công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Hôm nay sẽ giới cho các bạn biết về một công dụng tuyệt vời như thế.

Có lẽ tình trạng mỗi khe cửa không được vệ sinh sạch sẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Những trường hợp này bụi bẩn thường bám lại khá nhiều và từ đó gây nên những tác hại không hề nhỏ đối với sức khỏe. Và để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng một loại gia vị vô cùng quen thuộc đó chính là muối.

Theo đó, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên đường khe cửa rồi tiếp tục đổ thêm một ít baking soda lên trên. Và cuối cùng là giấm trắng. Lúc này, bạn sẽ thấy phản ứng hóa học cực mạnh từ hai loại chất này đó chính là khả năng khử độc vô cùng mạnh mẽ. Đến cuối cùng, bạn chỉ cần trải một lớp khăn giấy lên trên và để trong vòng 5 phút là được.

Sau đó, bạn bỏ khăn giấy ra và lau nhẹ khe cửa. Các vết bẩn lúc này đã được làm mềm và việc làm sạch chúng cũng vì vậy mà trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Vốn dĩ các vị trí khe cửa này rất khó để làm sạch nhưng với cách này lại trở nên vô cùng đơn giản phải không nào.

Khi bụi bẩn đã được loại bỏ, bạn chỉ cần dùng một chiếc giẻ để loại đi hoàn toàn phần muối còn thừa trên khe. Chắc chắn, khe cửa sẽ lại trắng sạch như mới.

Ngoài công dụng nêu trên, muối còn có thể dùng để khử mùi trên chiếc dao làm bếp của gia đình bạn.

Những con dao này khi dùng để nấu ăn thường có mùi thực phẩm về cơ bản thì chúng gây nên sự khó chịu khá lớn. Vì thế, để loại bỏ chúng bạn phải có mẹo

Theo đó, hãy dùng muối và xát lên dao nhất là sau khi mới cắt hành, tỏi và để nguyên khoảng 2 phút. Đến cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch dao với nước là được.

Tương tự với dao, nếu một chiếc khăn có mùi bạn cũng có thể dùng muối để loại bỏ. Cụ thể, hãy dùng nước muối để giặt khăn. Như vậy, khăn sẽ được loại bỏ các vi khuẩn cũng như mùi lạ.

Tuy nhiên, nếu một chiếc khăn đã dùng quá lâu và mùi quá khó chịu thì tốt hơn hết bạn nên thay một chiếc khăn mới.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories