Thớt nhựa và thớt gỗ cái nào tốt hơn?

Thực tế có một vài ý kiến cho rằng thớt nhựa dễ lau chùi nên sẽ an toàn hơn so với thớt gỗ. Chuyên gia nói gì về điều này?

Trong mỗi gia đình, thớt là vật dụng không thể thiếu. Hiện nay, có 2 loại thớt thông dụng nhất đó là thớt nhựa và thớt gỗ. Vậy theo bạn đâu là sự lựa chọn tốt hơn.

Lợi ích của thớt nhựa

Theo chuyên gia nghiên cứu, nếu xét về mặt bảo quản thì thớt nhựa có sự vượt trội hơn hẳn so với thớt gỗ. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh thớt nhựa trong khi đó với thớt gỗ lại khó khăn hơn rất nhiều.

Cụ thể, chiếc thớt gỗ mang tới nguy cơ gây bệnh hàng đầu. Cho dù được bảo quản hay vệ sinh cẩn thận thì việc vi sinh vật còn tồn tại trên đó cũng là rất lớn.

Hơn nữa, việc vệ sinh thớt nhựa cũng là dễ dàng hơn nếu gia đình bạn đang sử dụng máy rửa bát.

Lợi ích của thớt gỗ

Dù dễ lau chùi và vệ sinh song thớt nhựa lại dễ hỏng hơn thớt gỗ. Đặc biệt là khi xuất hiện một vết trầy xước thì rất dễ trở thành nơi ẩn náu của vi khuẩn và mầm bệnh.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng lượng vi khuẩn tìm thấy trên thớt gỗ dù có mới hay đã qua sử dụng đều ít hơn so với thớt nhựa.

Nói chung thì vì gỗ cứng hơn nhựa nên vết dao sẽ không sâu bằng. Do đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên tìm loại gỗ cứng và có khả năng chống thấm nước tốt.

Cách làm sạch thớt

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm sạch thớt bằng cách dùng muối chà lên các vết ố. Kế tiếp làm sạch nằng xà phòng và nước nóng. Tốt hơn hết, bạn nên thường xuyên dùng dầu khoáng an toàn để cho vệ sinh thớt gỗ.

Có một cách khác nữa là bạn có thể dùng thuốc tẩy và cho nước vào rồi ngâm thớt gỗ hoặc thớt nhựa. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch và lau khô chúng đi là được.

Một lưu ý khác nữa trong quá trình sử dụng đó chính là bạn nên sử dụng riêng các loại thớt cho các thực phẩm khác nhau. Đồng thời hạn chế những trầy xước trên bề mặt cũng như thay thớt mới khi đã dùng quá lâu.

Tổng hợp

Related Posts

Nhổ răng kҺôп pҺảɪ lưu ý điều gì để ƙɦôпg rướᴄ họa ѵàо ᴛнâɴ

Cá𝘤 chuyên gia ᴄɦo ᶀɪết ƙɦôпg nhất thιết pҺảɪ nhổ răng kҺôп nếu chúng tɦυộc ᶅoại ᶊɑυ Mới đây, câu ᴄɦυγệп 1 ƅệпɦ ɴнâɴ nữ ᴛử vong…

Nướᴄ tía tô ѵừɑ giúp ngủ ngon lại ᶅàm đẹp da ᶅà nhờ ᴄɦo tɦêᴍ 2 thứ này

Với nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ ᴄɦo ᶊức khỏe, nướᴄ tía tô đang ngày càng được sử dụɴɢ nhiều hơn. Theo đó, bạn ɴêɴ ᴛнam khảo ngay ᴄáᴄɦ ᶊɑυ…

Đây ᶅà những ᶅoại đồ vật nhất định ƙɦôпg тɦể dùng ᴄɦυпɡ nếu ƙɦôпg chả ƙɦá𝘤 gì rướᴄ ƅệпɦ ѵàо ɴɢười

Kể cả ᶅà những cặp vợ ᴄɦồпɡ giàu tìпɦ 𝘤ảм mặn nồng tớι cỡ nào tɦì ᴄũпɡ ƙɦôпg ɴêɴ dùng những ᶅoại vật dụɴɢ này để tráɴh…

Hầm thịt gì ᴄũпɡ đừng ɋυên những ᶅoại gia vị này tɦì món ăn mới thơm ngon, đậm đà

Để món thịt hầm thơm ngon, ᴄáᴄ chị em đừng ƅao giờ bỏ ɋυên những ᶅoại gia vị này nhé. Cá𝘤 ᶅoại gia vị tɦường có мùi…

Cá𝘤h pha thứ nướᴄ “tɦầᶇ” đáɴн bay mỡ ʙụɴɢ ᴄủɑ chị em một ᴄáᴄɦ hiệu quả mà chẳng ᴄầп tốn một đồng thẩm mỹ

Chanh leo ᶅà ᶅoại tгáι ᴄâγ có nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ đối với ᶊức khỏe. Nếu bạn ᶀɪết ᴄáᴄɦ pha 𝘤нế ᴄũпɡ như sử dụɴɢ ᶊẽ мaɴg đến…

Mυốᶇ gà kнo có màu đẹp và đậm vị tɦì đây ᶅà ᴄáᴄɦ ᶅàm bạn đang ᴄầп

Gia đình bạn chắc chắn ᶊẽ pҺảɪ bất ngờ với món ngon gà kнo тɦєо 𝘤ôɴg thức тɦế này. Theo đó, bạn ᶊẽ có được ngay một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.