Thợ sửa mách bạn bí quyết xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước, giúp chị em nội trợ tiết kiệm khối tiền

Nếu chẳng may thấy chiếc tủ lạnh bị chảy nước, chị em cũng đừng vội hoang mang, hãy đọc kĩ bài viết này để có cách xử lý kịp thời nhé.

Chảy nước trong ngăn mát

Tủ lạnh hay nước trong ngăn mát có thể là do nước rỉ ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả… Bạn đã cho chúng vào tủ mà không để ý rằng mình tủ lạnh quá đầy, thực phẩm bảo quản trong đó đã làm nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

Để khắc phục tình trạng này thì thực phẩm khi cho tủ lạnh cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín. Lưu trữ lượng thực phẩm phù hợp với tủ lạnh, không để quá nhiều khiến tủ lạnh quá tải. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra đường thông gió (các lỗ thoát hơi lạnh) trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không.

Chảy nước trong ngăn đá

Trường hợp này có 2 lý do: Thứ nhất là do cánh cửa tủ lạnh bị hở vì không được đóng chặt hoặc do gioăng cao su không hít vào được, hơi lạnh thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước. Thứ hai là do thực phẩm bên trong ngăn đá bị xếp dồn về 1 phía chứ không dàn đều, khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

Cách xử lý: Chú ý đúng tủ lạnh cẩn thận, kiểm tra xem gioăng cao su thường xuyên xem có bị rách, không còn hít. Nếu lỗi do gioăng cao su thì cần khắc phục ngay. Sắp xếp lại thực phẩm bên trong hợp lý để hơi lạnh lan tỏa đều.

Để tủ lạnh không bị chảy nước cũng như ám mùi hôi bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh nhà mình thường xuyên nhé

Dùng nước và giẻ lau vệ sinh tủ lạnh

Chỉ càn giẻ lau và nước sạch bạn có thể vệ sinh chiếc tủ lạnh nhà mình sạch sẽ thông thoáng hàng ngày. Trình tự công việc rất đơn giản:

Đầu tiên bạn bỏ hết đồ trong tủ đá và tủ mát ra rồi kiểm tra các ngăn của tủ lạnh, chỗ nào bẩn thì lấy giẻ lau. Với những vác vết bẩn bám chắc bạn có thể dùng giẻ thấm nước ấm để lau cho vết bẩn nhanh bở và lau được sạch.

Lau xong bạn dùng giẻ khô sạch lau khô lại toàn bộ tủ lạnh. Tiếp đếnlọc thực phẩm toàn tủ, đồ lâu không dùng, đồ hết hạn cần bỏ đi luôn và xếp các thực phẩm còn dùng được gọn gàng trong tủ. Nhớ lên lịch cho các thực phẩm trong tủ lạnh với kế hoạch sử dụng gần nhất trước khi mua sắm thêm thực phẩm mới.

Bạn có thể tiến hành cách vệ sinh tủ lạnh này mỗi ngày cho tủ lạnh nhà mình sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Vệ sinh tủ lạnh bằng chanh

Nếu tủ lạnh xuất hiện mùi khó chịu và những vết ố bẩn bám chắc bạn có thể dùng chanh để vệ sinh tủ lạnh. Chất axit có trong chanh đánh bay các chất bám bẩn, diệt các vi khuẩn lại có mùi thơm dễ chịu lại không gây hại gì cả.

Bạn vắt lấy nước cốt chanh thêm chút muối hòa chung cùng nước ấm trong chậu nhỏ. Dùng một chiếc khăn mềm thấm hỗn hợp này rồi lau lên các bề mặt trong tủ lạnh. Với những chỗ bẩn bạn có thể lau đi lau lại để vết bẩn thấm nước chanh mà mềm và bong ra. Cuối cùng dùng khăn khô mềm khô lau lại lần nữa là xong.

Một chiếc tủ lạnh sạch bóng và thơm hương chanh sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và thích thú vô cùng.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories