Trước khi hấp khoai làm thêm một bước này: Khoai nhanh chín lại ngọt thơm gấp bội

Thời tiết giao mùa mà ăn khoai lang hấp thì còn gì bằng. Nhưng không phải ai cũng biết cách hấp khoai ngon đâu nhé.

Sau khi chọn được những củ khoai ngon ngoài chợ mua về, bạn không nên đem đi hấp ngay nhé. Người trồng khoai mách rằng muốn ăn khoai luộc ngon thì khoai sau khi dỡ nên để ở một nơi thoáng gió một vài ngày để khoai xuống đường và ngọt hơn khi hấp.

Trước khi đem vào hấp, bạn nên rửa sạch khoai lang và cắt bỏ hai đầu. Nếu như bình thường chúng ta sẽ cho khoai vào vỉ hấp rồi hấp ngay. Làm như thế khoai ăn không ngon đâu. Bạn thêm một bước là lấy chiếc kim hoặc tăm đã chuẩn bị trước đó chọc thành các lỗ nhỏ trên khắp củ khoai. Tiếp đến, đun sôi nước trước rồi mới cho khoai vào xửng để hấp.

Việc dùng kim chọc khoai giúp khoai lang nhanh chín hơn, ngọt và ngon hơn do nhiều đường được tích tụ lại. Còn đun sôi nước mới cho khoai vào hấp thì khi ăn sẽ tiện bóc vỏ nhanh hơn.

Muốn biết khoai đã chín hay chưa chỉ cần chọc chiếc đũa chọc vào khoai. Đũa dễ dàng xuyên qua là khoai đã chín bạn nhé.

Ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe nên mọi người nên sử dụng thường xuyên:

Giúp xương chắc khỏe

Các nhà nghiên cứu cho biết khoai lang chứa một lượng lớn mangan. Đây chính là một khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe chúng ta. Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và duy trì năng lượng. Mangan còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác cũng như giúp xương chắc khỏe.

Vì một hệ xương khỏe mạnh, hãy bổ sung khoai lang vào thực đơn của mình thường xuyên mọi người nhé. Khoai lang cũng dễ ăn và dễ chế biến nên chắc nhiều người sẽ thích.

Kiểm soát đường huyết

Nhà có người mắc bệnh tiểu đường thì bạn đừng quên thực phẩm vàng này nhé. Rất tốt và có ích cho người bệnh đấy.

Khoai lang có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa insulin, giúp kiểm soát đường huyết. Do đó những người đang mắc tiểu đường thì đây là một thực phẩm vô cùng hữu ích. Lượng chất xơ trong khoai lang có thể làm chậm quá trình giải phóng đường vào các mạch máu, qua đó, ngăn cản sự gia tăng đường huyết đột ngột.

Giúp đôi mắt khỏe mạnh

Thêm một lợi ích của khoai lang nữa đối với sức khỏe con người. Ăn khoai thường xuyên giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.

Lượng beta carotene có nhiều trong khoai lang là một chất dinh dưỡng quan trọng mà khi vào cơ thể, nó được chuyển hóa thành vitamin A. Khi được chuyển hóa thành vitamin A, beta carotene sẽ giúp cho hệ miễn dịch và đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh về mắt.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories