Thấy miếng thịt bò ánh lên sắc cầu vồng sợ không dám ăn là sai lầm: Thịt càng tươi càng óng ánh

Sau khi bạn thái thịt bò chín có thể gặp hình ảnh những miếng thịt mò ánh lên màu sắc cầu vồng. Nhiều người sợ bò có vấn đề không dám ăn mà bỏ đi hết. Hành động này là vô cùng lãng phí.

Các chuyên gia cho biết đây là hiện tượng này xảy ra một cách ngẫu nhiên ở thịt bò. Có thể gặp ở cả bò nuôi thả trên đồng cỏ hay nuôi trong trang trại, ở bê hay bò trưởng thành. Thậm chí thịt bò càng ngon, càng tươi thì tỷ lệ gặp đốm cầu vồng này càng cao.

Nguyên nhân được các nhà khoa học lý giải: Việc bạn thái ngang những đường cơ chạy trong miếng thịt kết hợp với độ ẩm có sẵn trong thịt bò sẽ tạo ra một bề mặt hoàn hảo giúp miếng thịt phản chiếu ánh sáng tạo nên màu sắc lấp lánh. Bên cạnh đó, thịt bò có thể chứa một số sắc tố đặc biệt có khả năng phản xạ ánh sáng tạo ra màu sắc óng ánh hoặc ánh xanh lục khi tiếp xúc với nhiệt độ.

Thịt bò rất tốt cho cơ thể, chúng ta nên bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này:

Bổ sung máu

Thịt bò chứa rất nhiều khoáng chất sắt, chủ yếu dưới dạng heme, được hấp thụ rất hiệu quả. Trong khi đó sắt là khoáng chất cần thiết cho máu. Do đó những người thiếu máu do thiếu sắt có thể ăn những thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò để bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Ăn thịt bò lại không lo béo vì nó tạo cơ nhiều nên chị em cứ thoải mái mà bổ sung loại thực phẩm này. Chỉ có điều thịt bò giá tương đối cao do đó không phải ai cũng có kinh tế để ăn thường xuyên.

Tăng cường cơ bắp

Các carnitine và axit trong thịt bò rất cao. Nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac mà không loại thực phẩm nào sánh được, nó có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Tác hại khi ăn quá nhiều thịt bò

Trong thịt bò còn chứa nguồn protein vô cùng lớn. 170 gam thịt bò chứa 46 gam protein. Bạn ăn càng nhiều thịt bò nạc thì hàm lượng protein càng cao. Đủ protein sẽ làm cơ thể chúng ta xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc.

Cung cấp chất chống oxy hóa bậc nhất

Thịt bò cung cấp nhiều glutathione có tác dụng: Chống lão hóa, tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật. Glutathione giúp bảo vệ mọi tế bào trong cơ thể chúng ta khỏi tổn thương tế bào, có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính.

Từ những lợi ích này hãy bổ sung thịt bò vào bữa ăn của gia đình nhiều hơn nữa mọi người nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories