Thấy cháu mắt sưng, nhìn kém bà liền cho ăn mật cá để cải thiện thị lực và cái kết kinh hoàng

Cứ ngỡ bà cho cháu ăn mật cá thì có thể cải thiện thị lực cho cháu, giúp mắt cháu sáng hơn ai ngờ lại đẩy cháu vào trạng thái nguy kịch.

Bé trai 10 tuổi tại Trung Quốc đã được bà nội lấy mật cá trắm đen cho ăn sau khi nói chuyện với bà về việc mắt mình bị sưng và nhìn kém. Bà nội cậu bé nghĩ việc ăn mật cá cùng với thịt cá sẽ rất tốt cho mắt của cháu mình.

Ai ngờ ăn mật cá xong cậu bé bị nôn mửa, tiêu chảy liên tục và mất sức. Gia đình vội vàng đưa con vào viện khẩn cấp. Đến bệnh viện bệnh nhi đã bất tỉnh, khó thở, vô niệu và xuất hiện các triệu chứng ngộ độc nghiêm trọng khác. Bác sĩ kết luận bé bị ngộ độc mật cá với suy gan và thận.

Cả gia đình vô cùng lo sợ điều xấu có thể xảy ra. Rất may nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ tình hình của cậu bé đã có những biến chuyển tích cực và qua cơn nguy hiểm.

Không được tự ý dùng mật cá trắm chữa bệnh

Các bác sĩ cho biết, túi mật của cá có chứa độc tố mật rất cao, cho dù túi mật cá được hấp hoặc ngâm rượu tươi thì vẫn có khả năng gây ngộ độc. Cá càng to thì khả năng gây ngộ độc càng nhiều. Mật của cá trắm từ 3kg trở lên chắc chắn gây ngộ độc và có thể gây tử vong chỉ sau 2 ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên tự ý dùng mật cá trắm chữa bệnh tại nhà, đặc biệt không áp dụng các bài thuốc truyền miệng. Mật cá trắm không hề chữa được các bệnh về mắt, bệnh “yếu” ở đàn ông… cùng một số bệnh khác giống như lời đồn thổi của nhiều người. Mà trên thực tế có nhiều trường hợp tử vong sau khi nuốt mật cá trắm.

Khi phát hiện người thân quen nuốt mật cá mà có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng, đi ngoài… nghĩa là họ đã bị ngộ độc cần phải đưa đi cấp cứu ngay. Đừng để bệnh tình nặng mới vào viện là khó cứu được lắm đấy.

Khi nào nên đi khám mắt ngay?

Nếu đôi mắt bạn tự dưng thấy nhìn mờ, nhìn một thành hai, hoặc cảm giác có nhiều vật thể trôi nổi trước mắt thì chúng ta nên đi khám bác sĩ.

Hoặc nhìn một vật không ở trạng thái bình thường mà thấy nó méo mó, xoắn vặn. Mắt bị đỏ, đau nhức mắt nhiều cũng cần đi khám bác sĩ ngay.

Ngoài ra nếu mắt bạn rơi vào một số trường hợp khác như khô mắt, rát mắt, ruồi bay trước mắt, thấy có quầng đen… bạn cũng nên sắp xếp đến gặp bác sĩ để phòng mình có thể đang mắc bệnh nguy hiểm nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories