×
×

Tháng cô hồn, vợ chồng phải tránh xa 5 điều để không cãi vã, lục đục, tiền tài vượng phát

Để luôn được bình an, hạnh phúc, vợ chồng đừng nên làm những điều dưới đây trong tháng cô hồn.

Kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm, mùng 1

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 và ngày rằm, nhất là ngày đầu tháng cô hồn, các cặp đôi nên hạn chế gần gũi yêu đương để tránh kinh động tới đấng thiêng liêng và không mắc tới xui xẻo, đen đủi không đáng có.

vợ chồng cãi nhau, tháng cô hồn, điều không nên làm vào tháng cô hồn

Theo quan niệm xa xưa, vào ngày mùng 1, ngày rằm tháng cô hồn, vợ chồng nên hạn chế yêu đương.

Không nhắc đến những sai lầm, thất bại

Không những chỉ ở tháng cô hồn và thời gian trong năm còn lại thì chúng ta cũng chỉ nên bàn đến chuyện vui vẻ thì tốt hơn. Vợ chồng nên có sự bao dung lẫn nhau. Điều gì đã qua thì cứ cho qua, đừng nói lại chuyện cũ, nhất là những chuyện tiêu cực không mang lại cảm xúc tốt đẹp.

Mâu thuẫn về tiền bạc

Tiền bạc lúc nào cũng được xem là nguyên nhân gây ra những chuyện cãi vã, bất đồng trong các cặp vợ chồng. Cuộc sống vậy chất khó khăn, tiền bạc không dư giả chính là nguyên nhân tan vỡ hôn nhân.

Nhưng vào tháng cô hồn thì muốn phúc lộc kéo đến, làm ăn suôn sẻ thì vợ chồng đừng dại mà cãi vã nhau vì vấn đề này. Hãy ngồi xuống bàn bạc và thống nhất với nhau. Vợ chồng đồng lòng thì chẳng có khó khăn nào mà không thể vượt qua được. Tháng cô hôn chẳng sợ xui xẻo, làm ăn thất bát nếu vợ chồng biết tôn trọng và thấu hiểu cho nhau.

Càm ràm, trách móc đối phương

Hãy nhớ con người chẳng có ai là hoàn hảo cả, thế nên đừng vội cho rằng mình đúng rồi được phép phê bình, trách móc người khác. Nhất là vợ chồng hãy hiểu ai cũng có những hạn chế của riêng mình. Thay vì cứ ngồi càm ràm thì hãy tìm cách thay đổi để bản thân tốt hơn.

vợ chồng cãi nhau, tháng cô hồn, điều không nên làm vào tháng cô hồn

Giao tiếp quá ít

Ngày còn yêu đương thì vợ chồng nói chuyện với nhau cả đêm lẫn ngày không biết chán. Nhưng tại sao khi cưới nhau về thì lại trở nên vô tâm, chẳng buồn nói chuyện với nhau.

Cuộc sống này sai lầm lớn nhất của các cặp đôi là cưới nhau về rồi thì nghĩ chẳng cần yêu hay quan tâm đối phương. Trong hôn nhân cần có sự giao tiếp, nhờ vậy mà hôn nhân mới hạnh phúc. Dù tháng cô hồn người ta nói dễ gặp vận xui, nhưng nếu vợ chồng biết yêu thương nhau thì chẳng việc gì phải sợ cả.

Không nên mua những món quà quan trọng tặng cho bạn đời

Vào tháng cô hồn, dù muốn lãng mạn và khiến bạn đời bất ngờ vì những món quà nhưng cũng không nên mua xe, mua nhà, mua vàng, mua gương để tặng 1 nửa của mình để tránh vợ chồng lục đục, cãi vã và gặp những việc xui xẻo.

vợ chồng cãi nhau, tháng cô hồn, điều không nên làm vào tháng cô hồn

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.