Tác dụng của mỡ lợn

Mỡ lợn có vô vàn lợi ích khác trong cuộc sống giúp chị em nội trợ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mỗi năm đấy nhé.

Nếu cắn một miếng mỡ lợn bạn sẽ thấy ngấy vì nó rất béo nhưng dùng mỡ lợn để xào nấu thực phẩm thì tuyệt ngon đấy. Hương vị của món ăn khác hẳn với việc bạn xào qua dầu ăn.

Nhưng mỡ lợn không chỉ để nấu ăn thôi không đâu nó còn có vô vàn lợi ích khác trong cuộc sống giúp chị em nội trợ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mỗi năm đấy nhé.

Giúp chăm sóc da

Mỗi năm chị em thường tốn một khoản tiền rất lớn chi cho việc mua kem dưỡng để chăm sóc da. Mà cái “mặt tiền” thì không ai dám sài hàng linh tinh, hàng rẻ tiền nên thường mua mỹ phẩm xịn. Mỹ phẩm xịn thì đau ví, nên công cuộc làm đẹp phải nói là rất tốn kém.

Tuy nhiên nếu bạn dùng mỡ lợn để dưỡng da thì lại chẳng tốn kém là bao cả. Bạn có biết mỡ lợn có tác dụng dưỡng da rất tốt không? Thực tế người châu Phi thường dùng mỡ lợn để bôi lên tay chân giúp giữ da mịn màng, không bị khô nứt đấy. Đặc biệt dùng mỡ lợn dưỡng da vào mùa hô hanh nứt nẻ, bạn sẽ thấy thực sự là mình đã quá may mắn khi biết tới mẹo này.

Mỡ lợn giúp nấu cơm ngon

Nấu cơm mà cho mỡ lợn sao? Liệu có phải đổ cả nồi cơm đi không vì xưa nay người ta chỉ dùng mỡ lợn để xào nấu hoặc rang cơm thôi mào?

Yên tâm, bạn cứ thử đi, bạn sẽ được một nồi cơm vẫn chín dẻo thơm ngon nhưng nó không chỉ thơm mùi cơm đặc trưng mà còn có mùi thơm béo ngậy của mỡ. Món cơm cháy bằng mỡ heo sẽ cho bạn sự cảm nhận không một món cơm nào có được.

Dùng lau giày

Đúng là không ai ngờ mỡ lợn lại có những công dụng thần thánh tới như vậy. Bình thường giày da cũ bạn phải mang đi làm mới lại ở người tiệm, mỗi lần cũng mất một khoản tiền, cộng dồn cả năm số tiền cũng chả nhỏ đâu nhỉ?

Nhưng giờ đây chỉ cần chút mỡ lợn là giải quyết được hết. Nếu bạn dùng mỡ để lau giày da thì khi đi sẽ rất êm và bề mặt lớp da sẽ “bóng” hơn. Đặc biệt giày da cũ để lâu cũng chỉ cần bôi mỡ lợn lập tức bóng đẹp như mới chỉ trong “một nốt nhạc”.

Làm trơn trục bản lề bị gỉ sét

Bản lề cửa bị gỉ sét gây tiếng ồn và rất khó kéo cửa. Trường hợp này mọi người hay dùng dầu nhớt để bôi trơn bản lề. Nhưng nếu không có dầu nhớt mà trong nhà có sẵn mỡ lợn tại sao bạn không dùng nó nhỉ?

Mỡ lợn có chứa rất nhiều dầu, khi ta bôi nó lên trục bản lề sẽ giúp bản lề hoạt động trơn tru ngay lập tức đấy.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories