×
×

Sự khác biệt giữa bà nội và bà ngoại khi nuôi cháu? Thật mỉa mai nhưng thực tế, không chỉ riêng ở gia đình bạn

Kể từ khi có con, việc nuôi con đã trở thành một chủ đề khó khăn, đặc biệt đối với những bậc cha mẹ vừa đi làm vừa không thoải mái khi giao việc đó cho bảo mẫu chăm sóc. Vì vậy, người phù hợp nhất là bà nội và bà ngoại.

Kể từ khi Min Min bắt đầu làm việc sau khi hết nghỉ thai sản, bà nội và bà ngoại thay phiên nhau chăm sóc bọn trẻ. Nhưng hàng ngày gia đình đều xảy ra tranh cãi rất lâu về chuyện nấu nướng. Bà ngoại muốn nấu thêm những món con gái yêu thích vì dù sao đi làm cũng vất vả, không thể tránh khỏi việc muốn ăn những gì mình thích. Nhưng bà nội lại chỉ nấu các loại súp, mục đích là để con dâu sản xuất sữa và hỗ trợ dinh dưỡng cho cháu trai.

chăm con, chăm sóc con, bà ngoại, bà nội, sự khác biệt giữa bà nội và bà ngoại khi nuôi cháu

Trên thực tế, giữa mẹ chồng và bà ngoại có sự khác biệt khi chăm sóc những đứa trẻ trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Tình cảm với con và cháu

Bà ngoại: Bà thường truyền cho bé ý tưởng rằng mẹ rất yêu con. Mẹ sẽ sớm tan làm và bà rất sẵn lòng chơi cùng con. Tóm lại, quan điểm mà bà truyền cho bé là con phải yêu mẹ nhiều hơn.

Bà nội: Bà là người hết lòng với bé nhưng bà luôn muốn gần gũi với bé nhưng bà luôn nói những điều như mẹ không thương con, đẩy con ra xa, khiến con cảm thấy mẹ không yêu mình.

chăm con, chăm sóc con, bà ngoại, bà nội, sự khác biệt giữa bà nội và bà ngoại khi nuôi cháu

Ăn uống

Bà ngoại: Mọi người đều nói rằng mẹ họ yêu con gái nhất. Câu này luôn đúng. Chăm cháu là quan trọng, nhưng về nấu ăn, bà ngoại cơ bản là nấu món con mình thích, không ép buộc con ăn nhưng món không thích.

Bà nội: Bà chỉ nghĩ đến cháu trai thôi. Về nấu ăn, chỉ cần mẹ ăn món gì lợi sữa là bà nội sẽ ép mẹ ăn, đặc biệt là các loại canh bổ, đôi khi khiến mẹ phát chán và thấy sợ.

chăm con, chăm sóc con, bà ngoại, bà nội, sự khác biệt giữa bà nội và bà ngoại khi nuôi cháu

Mâu thuẫn nuôi dạy cháu

Bà ngoại: Trẻ con chắc chắn sẽ dễ bị ốm, khi đó bà ngoại sẽ nói với con mình càng sớm càng tốt. Suy cho cùng thì đó là mẹ của cháu mình, sẽ không có rào cản nào cả. Bà cũng sẽ trực tiếp cùng mẹ đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

Bà nội: Nếu cháu bị bệnh, câu đầu tiên bà sẽ nói là “chăm sóc con kiểu gì mà để con lại ốm”, vì vậy nếu tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây rạn nứt giữa hai vợ chồng.

Trên thực tế, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và mẹ đẻ trong việc chăm nuôi cháu luôn tồn tại từ xa xưa, bởi họ dù sao cũng không phải là một gia đình, chỉ có con cái là sợi dây gắn kết giữa hai người nên khó tránh khỏi những khác biệt trong quá trình nuôi dạy bé.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.