Siêu đơn giản với món thạch hoa quả đẹp mắt, ngon miệng, đảm bảo bé nào cũng mê tít

Các mẹ đừng ngại vào bếp trổ tài làm ngay cho con món thạch đơn giản nhưng ngon miệng này nhé.

Cách làm thạch cam

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm có bột rau câu con cá dẻo, nước, đường

Bước thứ nhất, bạn trộn đường với bột rau câu theo tỉ lệ 2 bát đường tương đương 2 gói rau câu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi và thêm khoảng 2 lít nước rồi khuấy đều để chúng được hòa tan. Kế đến bạn cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên bếp ở lửa vừa và nấu thêm vài phút. Hãy quan sát khi nào chúng chuyển thành màu trong có nghĩa là đã được.

Với cam bạn cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước để làm thạch

Sau đó, bạn hãy cho phần nước rau câu vừa đun ra một chiếc bát và hòa nước cam vào cùng rồi khuấy đều.

Dùng khuôn để đỗ hôn hợp vào. Đến khi chúng nguội bớt thì đem cất trong tủ lạnh, khi thạch đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

Thạch rau câu dừa thanh long

Để thực hiện món thạch này, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu gồm có nước cốt dừa, thanh long đỏ, 2 bát nước rau câu đã nấu, khuôn thạch.

Đầu tiên, bạn cắt thanh long thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc hỗn hợp qua rây. Phần nước cốt này sẽ dùng để làm thạch.

Bước tiếp theo, bạn hãy múc phần nước rau câu ra 2 bát con. Trong đó có 1 bát bạn thêm nước cốt dừa và 1 bát thêm nước cốt thanh long. Sau khi thêm bạn khuấy thật đều để đảm bảo thạch không bị đông lại.

Sau đó, bạn lần lượt múc từng muôi thạch thanh long đổ vào khuôn. Chờ đến khi lớp thạch thứ nhất se lại thì lại đổ tiếp lớp thứ 2. Chờ đến khi thạch nguội thì bạn đem vào tủ lạnh để mát rồi lấy ra ăn là được.

Như vậy là các mẹ đã có ngay 2 công thức làm thạch siêu đơn giản không chỉ cho bé mà con cho cả gia đình rồi. Chúc các mẹ thành công!

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories