×
×

Sau năm mươi tuổi, đừng quá tốt với ba loại người này, sẽ tổn hại đến vận may của bạn

Trên thực tế, sau năm mươi tuổi, cuộc sống đang dần xuống dốc, nếu bạn bị người khác lợi dụng trong việc kết thân, bạn có thể sẽ mất đi rất nhiều thứ trong nửa sau cuộc đời.

Báo Đà Nẵng điện tử

Nửa cuộc đời đã trôi qua, trải nghiệm nhiều, chúng ta đều tin rằng mình hiểu được nhiều lẽ, nhìn rõ được nhiều điều, hiểu tường tận cuộc đời và hiểu rằng không phải người nào cũng đáng để bạn kết giao và không phải mối quan hệ nào cũng cần được duy trì.

Sau năm mươi tuổi, cách sống tốt nhất là để bản thân học cách buông bỏ, để bản thân tàn nhẫn hơn, dám chia tay với một số người, ngừng tốt với một số người, bỏ đi sự hào phóng của bản thân, để bạn có thể sống tốt.

Vì vậy, sau năm mươi tuổi, đừng quá tốt với ba loại người này, sẽ làm hỏng vận may của bạn.

năm mươi tuổi, ứng xử, tuổi già

1. Đừng quá tốt với người không biết báo ơn, suy cho cùng cũng là đối với sói mắt trắng mà thôi

Tôi nghĩ đến một người chị rất tốt bụng trong “Dear Friends”, chị ấy không chỉ luôn cho người thân vay tiền của mình mà còn rất tốt bụng với những học giả nghèo đó, cho họ một số trợ cấp, thậm chí còn mời họ đi ăn tối hết lần này đến lần khác.

Nhưng thực ra, những bà con tội nghiệp đó không hề cảm kích lòng tốt của cô, họ chỉ xin cho có, không chịu báo đáp. Những thư sinh đó sẽ chỉ ăn mòn lòng tốt của cô ấy, chỉ muốn lợi dụng cô. Họ tụ tập ăn tối, giả vờ mời cô ấy ăn, nhưng thực ra họ muốn yêu cầu cô ấy đến và thanh toán hóa đơn. Vì vậy những thư sinh đó đã ăn uống rồi viện cớ rồi bỏ đi, hóa đơn không ai thanh toán, cuối cùng để chị trả.

Sau 50 tuổi, hãy bỏ đi lòng hào hiệp, đừng đối đãi với những người không biết đền ơn, họ chỉ muốn được lợi từ bạn mà không chịu cho bạn tấm chân tình. Khi đến lúc không có lợi, họ sẽ phản bội bạn.

năm mươi tuổi, ứng xử, tuổi già

2. Đừng đối xử tốt với người đạo đức giả, điều đó không đáng

Sau năm mươi tuổi, bạn phải học cách chọn cái tốt, so sánh chúng và đừng quá gần gũi với những kẻ đạo đức giả, quá gần gũi với họ thực sự là một loại tai họa. Những kẻ đạo đức giả đặc biệt giỏi ngụy trang, họ nói trước mặt bạn một đằng, sau lưng bạn lại làm một nẻo.

Một người đạo đức giả sẽ chỉ yêu cầu lợi ích từ bạn, nhưng khi bạn gặp khó khăn, anh ta sẽ trở thành một con người khác, giả vờ rằng anh ta không biết bạn và không muốn giúp đỡ bạn.

Vì vậy, khi bạn gặp những người đạo đức giả, cho dù bạn có thân thiết với họ đến đâu, đừng quá tốt với họ, đừng dễ dàng tin tưởng họ, đừng nói với họ mọi thứ và hãy học cách để mắt đến họ, cách tốt nhất phải đối xử tốt với bản thân. Ngược lại, nếu bạn quá nhiệt tình và thiếu suy nghĩ, nếu họ lợi dụng bạn, cuộc sống của bạn sẽ rơi vào vực thẳm và khó có thể quay đầu lại.

năm mươi tuổi, ứng xử, tuổi già

3. Đừng quá tốt với những kẻ thích nói xấu sau lưng người khác, cuối cùng bạn sẽ trở thành trò cười của họ

Chúng ta phải biết quan tâm đến người khác, đồng cảm với người khác, không mỉa mai, không nói đúng sai, không vu khống người khác, hãy cứ là chính mình và sống tốt cuộc sống của chính mình. Và nếu xung quanh bạn có một số người thích ngồi lê đôi mách, nói chuyện của người khác và tung tin đồn nhảm của người khác, thì bạn nên bớt tiếp xúc với những người này và đừng quá nhiệt tình với họ.

Những người thích nói xấu sau lưng người khác hoặc là đố kị hoặc ghen tị với người khác, họ có ý định xấu và không muốn nhìn thấy điều tốt đẹp của người khác, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ trở thành trò cười cho họ.

Sau năm mươi tuổi, chúng ta đều đang bước trên con đường già đi, nên đối xử tốt với bản thân, yêu thương, chiều lòng bản thân thay vì chiều lòng người khác, làm việc của mình và sống cuộc sống mình thích, thật bình yên và chúng ta nên im lặng, không tham gia vào các cuộc vui và tránh xa những người tung tin đồn thất thiệt, kẻo chuốc họa vào thân.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.