Rổ nhựa và rẻ lau là thứ chứa cả ổ vi khuẩn, hướng dẫn bạn cách làm sạch chỉ trong một nốt nhạc

Bạn sẽ không còn đau đầu mỗi khi làm sạch rổ nhựa hay giẻ lau nữa. Đây chính là bí quyết dành cho bạn.

Trong mọi gian bếp, rổ nhựa và giẻ lau là những vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, vì sử dụng để nấu ăn nên chúng rất dễ dính bẩn và dầu mỡ. Do vậy, nếu việc vệ sinh không được đảm bảo thì sẽ làm cho vết bẩn ngày một bám chặt hơn. Lúc đó, việc làm sạch sẽ càng trở nên khó khăn. Không những vậy, những vật dụng bẩn như thế còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, để làm sạch chúng bạn cần tham khảo những mẹo sau.

Làm sạch rổ nhựa

Trước khi bắt đầu tiến hành, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và vật dụng gồm có: Nước rửa chén, muối, giấm, baking soda, giẻ mềm, bàn chải to.

Đầu tiên, bạn cho baking soda, nước rửa bát và giấm vào một cái chậu nhỏ. Sau đó, cho thêm vào đây nước ấm khoảng 60 độ rồi khuấy đều.

Tiếp đến, bạn ngâm rổ nhựa trong dung dịch khoảng 5 phút. Với sự kết hợp của giấm và baking soda sẽ không chỉ mang đến tác dụng khử trùng mà còn làm sạch cả những vết dầu mỡ khó chịu.

Làm theo cách này, bạn sẽ thấy những vết dầu mỡ và bụi bẩn trong rỗ nhựa tự động trôi ra một cách rất dễ dàng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng chải để cọ nhẹ lại một lần là được.

Làm sạch giẻ bẩn, dính đầy dầu mỡ

Giẻ lau là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp. Thế nhưng, các gia đình thường chỉ có thói quen sử dụng khăn lau cũ. Qua một thời gian, chúng vô tình trở thành ổ chứa vi khuẩn. Thông thường, chúng ta sẽ dùng xà phòng để làm sạch vết bẩn thế nhưng việc này cũng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Vì thế, hãy thử làm theo cách sau

Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và vật dụng gồm có vỏ trứng, chanh, chậu nhỏ

Trước tiên, bạn cho nước nóng khoảng 60 độ C vào chậu rửa. Sau đó bạn thêm vào đây một chút vỏ trứng đã đập nát. Kế đến bạn cho thêm chanh vào dung dịch. Lúc này hãy thử bóp nhẹ để tinh dầu chanh và vỏ chanh được hòa quyện vào nước.

Bạn cho giẻ vào ngâm trong dung dịch khoảng 1-3 phút để cho chất bẩn được hòa tan và loại bỏ dần dần.

Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại giẻ trong nước sạch và đem phơi là được.

Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể dùng baking soda, giấm trắng, xà phòng và nước làm hỗn hợp ngâm giẻ lau. Cách làm này cũng cho hiệu quả loại bỏ vết bẩn không kém gì so với cách trên đâu nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories