Rau mồng tơi tưởng lành tính ai ngờ lại hóa thuốc độc khi ăn kiểu này, nhiều người kinh hãi không dám ăn

Được biết rau mồng tơi có tính thanh nhiệt, hoạt tràng, lương huyết, giải độc ăn rất tốt nhưng chuyên gia khuyên bạn không nên ăn rau trong những trường hợp này nhé:

Người mắc sỏi thận

Trong nhà có người mắc bệnh này tốt nhất là kiêng không ăn rau mồng tơi đi bạn nhé để bệnh không trở nên trầm trọng hơn. Người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều ra mồng tơi, dù cho nó lành tính thì cũng chỉ nên ăn 2 lần/tuần thôi.

Các chuyên gia cho biết, rau mồng tơi chứa lượng axit oxalic, purin cao. Nếu bạn ăn nhiều loại rau này sẽ chuyển hóa thành axit uric, sẽ tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu. Chất này tích tụ trong cơ thể dễ gây bệnh gút, sỏi thận vô cùng nguy hiểm.

Người có hệ tiêu hóa không tốt

Ăn quá nhiều rau mồng tơi một lúc con khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp sự cố. Bạn có thể gặp các vấn đề như bị tiêu chảy, tiêu lỏng, viêm loét dạ dày, tá tràng… Đặc biệt nếu bạn đã là người có vấn đề về hệ tiêu hóa thì hết sức thận trọng.

Người đã mang bệnh trong người mà lại cố ăn nhiều mồng tơi vào thì sẽ phải chịu hậu quả từ việc tiêu chảy – căn bệnh khiến chúng mất nước rất nhiều và mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài có thể nguy hiểm cả tính mang.

Ăn rau mồng tơi để qua đêm

Rau xanh chế biến xong cần phải ăn ngay và mồng tơi cũng vậy. Hàm lượng nitrat dồi dào trong mồng tơi có thể bị phân hủy và tạo thành nitrite. Chất này khi đi vào dạ dày sẽ tiếp tục bị tác động và chuyển hóa thành nitrosamine. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể gây ung thư thực quản, dạ dày và các bệnh ở hệ tiêu hóa.

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, canh thừa hay để vào tủ lạnh qua đêm hôm sau ăn tiết. Việc làm này vô cùng nguy hiểm và nhiều trường hợp phải cấp cứu vì ngộ độc. Mở tủ lạnh ra mà thấy có bát canh để đó thì tốt nhất là đổ đi ngay nhé.

Ăn chung mồng tơi với thịt bò

Ăn 2 thực phẩm này nhiều nhưng việc biết nó là những thực phẩm kị nhau thì chắc chỉ số ít người biết. Rau mồng tơi sẽ giảm tác dụng nhuận tràng khi chúng ta ăn nó cùng thịt bò.

Người bị táo bón mà ăn thịt bò với mồng tơi thì còn có thể khiến bệnh tình nặng thêm. Tốt nhất là đừng dùng chung 2 thực phẩm này với nhau.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories