Rán trứng 2 quả mà phồng như 4: Không phải bột nở, đây mới là thứ mà các đầu bếp 5 sao thêm vào, trứng ăn mềm thơm “ngon hết nước chấm”

Trứng rán tuy là món ăn quen thuộc, dân dã thế đấy nhưng làm thế nào để món trứng rán được phồng xốp, ăn mềm thơm thì rất ít người biết cách.

Thông thường nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trong quá trình đánh trứng để khi rán trứng được mềm, xốp. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán trứng xốp vô cùng mà không cần phải thêm phụ liệu gì cả.

Khi đập trứng vào bát bạn hãy tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát riêng biệt chứ không đập chung với nhau. Sau đó, đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ sánh mịn. Lòng trắng cũng đánh tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp bọt khí nhuyễn. Sau đó mới trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau một cách nhẹ nhàng.

Cho dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp, chảo nó già bạn đổ trứng vào chảo nóng. Khi mặt dưới của trứng hơi cứng, bạn cho bơ xuống dưới cùng rồi đậy nắp lại để vài phút cho sức nóng làm chín mặt trên của trứng.

Thêm chút muối tiêu theo khẩu vị và ít hành hoa thái nhỏ lên trên cùng là bạn có món trứng rán thơm ngon tuyệt vời để ăn rồi. Chính bơ giúp cho trứng rán trở nên phồng xốp giống như bạn rán 4 quả chứ không phải 2.

Để có món trứng ngon chị em nội trợ cần chọn trứng sạch và tươi dựa vào các cách sau:

Soi trứng

Bạn dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời hoặc cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn. Thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Trứng để lâu bạn sẽ thấy khoảng trống của buồng khí lớn, trứng có màu đỏ với nhiều đường vân, lòng đỏ di động.

Quan sát vỏ trứng

Trứng tươi mới thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng bao quanh. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Còn nếu vỏ trứng quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ không nên mua. Hoặc trứng gà mà có màu trắng tinh thì có thể là gà công nghiệp tẩy trắng ăn vào rất độc, tuyệt đối không mua.

Cầm trứng lắc nhẹ

Bạn không thấy tiếng động và sự di chuyển là trứng tươi. Nếu trứng chuyển động mạnh và có phát ra tiếng động là trứng để lâu ngày co dấu hiệu hỏng, trứng gà đang ấp dở không nên mua.

Muốn món trứng rán của bạn được ngon, ăn đảm bảo sưc khỏe thì nhất thiết là phải dùng trứng tươi và sạch nhé. Trứng cũ hỏng hay đang ấp dở đều không nên mua.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories