×
×

Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!

Theo phương pháp sau, cá được rã đông bằng nước muối và dấm khi ấn vào có độ cứng vừa phải và đàn hồi, rã đông rất tốt chứ không bị mềm.

Rã đông cá, mẹo hay, bảo quản

Để rã đông cá nhanh, trước hết bạn để cá sang một bên rồi chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào bát một thìa nhỏ muối, nếu là cá to nặng trên một hai cân thì cho hai thìa muối. Cho khoảng 15ml giấm trắng vào, sau đó đổ nước ấm khoảng 30 độ vào, nhiệt độ nước ấm không được quá cao, nếu quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt và hương vị của con cá.

Sau đó dùng đũa khuấy đều cho muối ăn tan, khuấy đều, nếu không biết nhiệt độ nước phù hợp thì lấy ngón tay thử, cảm nhận nhiệt độ sẽ tốt hơn, không bị bỏng tay.

Sau khi muối ăn tan hết là có thể dùng chế biến được, chỉ cần dùng thìa đổ muối và nước ấm lên mình cá.

Trong quá trình này, chúng ta có thể thấy rõ rằng sau khi đổ nước muối lên cá, lớp băng trên bề mặt cá tan rất nhanh, tốc độ rã đông nhanh đến mức sau khi đổ xong một bên cá có thể lật được sang mặt bên kia, tương tự dùng thìa múc nước muối dấm đổ lên mình cá, sao cho mọi vị trí đều có thể tiếp xúc với nước muối dấm.

Rã đông cá, mẹo hay, bảo quản

Nhiều bạn thắc mắc tại sao có thể làm tan băng nhanh theo cách này, thực ra nguyên lý của phương pháp rã đông này rất đơn giản, muối có thể làm băng tan nhanh. Sử dụng muối không chỉ có thể làm tan băng nhanh chóng mà còn khử trùng.

Rã đông cá, mẹo hay, bảo quản

Mặc dù cá được đông lạnh ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh nhưng trong quá trình cấp đông vẫn không tránh khỏi một số vi khuẩn sinh sôi, muối là loại gia vị thường dùng, không gây hại cho cơ thể, lại có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, vì vậy, rã đông cá bằng muối rất tiện lợi, rất tốt cho sức khỏe và rất vệ sinh, có thêm dấm trắng vì dấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà điểm mấu chốt là còn khử được mùi tanh khiến cá rã đông không bị tanh, mùi vị thậm chí còn ngon hơn cá tươi bạn vừa mua.

Việc sử dụng nước ấm có thể được ngâm trong nước muối và giấm, có thể thúc đẩy rã đông và nhiệt độ này sẽ không làm bỏng cá, vì vậy khi thêm nước ấm, nhiệt độ không được quá cao.

Bây giờ, hãy để nó đứng trong khoảng năm phút, sau đó xem hiệu ứng.

Rã đông cá, mẹo hay, bảo quản

Các bạn xem qua nhé, hiện tại cá đã được rã đông hoàn toàn, cá đã rã đông rất mềm và tươi ngon như mới mua, bất kể là cá đông lạnh hay thịt đông lạnh, không sử dụng nhiệt ngâm nước hay đun sôi. Làm vậy, tuy bề ngoài có vẻ đã được rã đông nhưng bên trong vẫn còn cứng chưa được rã đông hoàn toàn, hơn nữa chất lượng thịt bị ảnh hưởng bởi môi trường nóng lạnh gặp nhau đột ngột, sẽ trở nên già và nhũn, đặc biệt không ngon.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.