×
×

‘Ông tổ trộm mộ’ từng vào lăng mộ Tần Thủy Hoàng, nhưng nhìn thấy cảnh này liền quay đầu bỏ đi

Không ai dám đánh cắp lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Người ta đồn rằng trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng có một lời “nguyền chết chóc” để bảo vệ lăng mộ trước những kẻ đột nhập.

Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, người thống nhất Trung Quốc và cai trị vùng lãnh thổ rộng lớn vào năm 221-210 trước Công nguyên, đã thu hút sự chú ý và quan tâm của giới khoa học, khảo cổ và công chúng. Đặc biệt là sau khi có người tình cờ phát hiện ra đội quân đất nung bảo vệ lăng mộ ông vào năm 1974.

Tần Thủy Hoàng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

(Ảnh minh họa)

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở khu vực núi Linh Sơn, thuộc Lâm Đồng, Tây An, tây bắc Trung Quốc. Ngôi mộ hình vuông, mái phẳng, cao 76m, rộng 345m, dài 350m, theo hướng bắc-nam, có diện tích 120.750m2.

Trong khi phần lớn quần thể lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được các chuyên gia khảo cổ khám phá, nhưng bên trong lăng mộ 2.200 năm tuổi cho đến nay vẫn còn là điều bí ẩn. Giới khoa học không dám xâm nhập lăng mộ Tần Thủy Hoàng dù rằng lăng mộ hứa hẹn ẩn chứa những thông tin lịch sử vô cùng giá trị.

Tần Thủy Hoàng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Các chiến binh đất nung và đội kỵ binh trong khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Người ta cho rằng tồn tại “lời nguyền chết chóc” bảo vệ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng trước những kẻ đột nhập. Nguyên nhân là do Tần Thủy Hoàng được chôn cất cùng rất nhiều vàng bạc và châu báu quý giá. Để bảo vệ lăng mộ khỏi sự xâm chiếm của những tay trộm mộ, Tần đế đã cho thiết kế nhiều cạm bẫy chết người bên trong lăng mộ của chính mình.

Theo lời đồn đại, một kẻ đứng đầu nhóm trộm mộ từng vào Lăng Tần Thủy Hoàng. Hắn vô tình nhìn thấy một cảnh tượng thần bí trong cung điện dưới lòng đất của vị Hoàng đế này liền quay đầu bỏ đi. Hắn đã nhìn thấy gì?

Đầu tiên, hắn ta nhìn thấy một lượng thủy ngân khổng lồ tràn ngập toàn bộ cung điện dưới lòng đất. Sau đó anh ta nhìn thấy một hài cốt nữ ở trung tâm của cung điện ngầm dường như đang nói chuyện với ai đó. Quá sợ hãi kẻ này liền quay đầu bỏ đi và từ đó cũng “rửa tay gác kiếm”, trở về cuộc sống bình thường.

Tần Thủy Hoàng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

(Ảnh minh họa)

Như chúng ta đã biết, lăng mộ Tần Thủy Hoàng được bao bọc bởi một dòng sông thủy ngân và hàng loạt những cái bẫy chết người. Người ta tin rằng bên trong lăng mộ có chứa những cỗ máy bắn tên tự động, ngoài ra còn chứa những bẫy không khí là chất thủy ngân cực độc.

Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ học đã nhận thấy lượng thủy ngân ở đây trong lăng mộ cao gấp 280 lần bình thường. Điều này khá trùng hợp với những ghi chép trong bộ sử ký Tư Mã Thiên về dòng sông thủy ngân bên trong lăng mộ.

Tần Thủy Hoàng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

(Ảnh minh họa)

Việc mở ngôi mộ cũng có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm chết người và tức thì. Trong một tài liệu được viết khoảng 100 năm sau cái chết của Tần Thủy Hoàng, nhà sử học Trung Quốc cổ đại Tư Mã Thiên giải thích rằng ngôi mộ cài rất nhiều bẫy để giết bất kỳ kẻ xâm nhập nào.

“Những tượng lính cầm sẵn nỏ và tên để bắn bất cứ ai bước vào lăng mộ. Thủy ngân được sử dụng để mô phỏng hàng trăm con sông. Trong đó có sông Dương Tử, sông Hoàng Hà và biển lớn. Chúng được thiết lập để chảy một cách cơ học”, nhà sử học Tư Mã Thiên viết.

Chính vì thế, cho đến nay, các chuyên gia, nhà khoa học chưa thể tiếp cận khu vực có những dòng sông thủy ngân vì quan ngại mối nguy hiểm chết người của nó. Xuất phát từ điều này, các chuyên gia chỉ có thể thực hiện các kiểm tra, nghiên cứu từ xa.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.