×
×

Ông bà nói cấm sai: “Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo”

Ngày nay, với mức sống được cải thiện, ngày càng có nhiều người nuôi thú cưng. Chúng bao gồm mọi thứ từ cá, chim, vật nuôi đang bò và côn trùng. Trong cuộc sống hàng ngày, vật nuôi mà mọi người thường nuôi là mèo và chó.

Một số câu nói của ông bà truyền lại cho thế hệ sau có liên quan đến mèo và chó như: “Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo”. Tại sao người xưa lại nói như vậy? Câu nói này nghĩa là gì?

cổ nhân, người xưa, Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo

Đàn ông tốt không nuôi mèo

Theo phong thủy, đàn ông là cơ thể dương và mèo là cơ thể của âm. Âm và Dương hút nhau do đó cơ thể người dễ dàng bị mèo hút đi, dương khí trên người đàn ông yếu dần nên cảm giác đàn ông thích mèo là thiếu nam tính.

Tính cách của con mèo là thích quấn quýt và có bản chất nữ tính. Người xưa tin rằng một người đàn ông nên đứng thẳng và có một tinh thần nam tính. Đàn ông nuôi mèo lâu sẽ bị tính cách của mèo ảnh hưởng, lâu dần sẽ trở nên thiếu quyết đoán, nữ tính hơn một chút, kém nam tính hơn một chút.

Từ góc độ khó nuôi mèo, nuôi mèo không phải là chuyện đơn giản. Mặc dù đôi khi mèo thích làm theo ý mình, nhưng sự sống còn của mèo vẫn phụ thuộc rất nhiều vào con người, và mèo chủ yếu là sạch sẽ hơn. Nói một cách tương đối, đàn ông không cẩn thận như phụ nữ. Đương nhiên, họ không thể chăm sóc mèo tốt. Mèo cần được chăm sóc. Nếu không được chăm sóc, lông mèo sẽ rụng khắp nơi và phân mèo cũng vậy. Sự phát triển của vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người và cái mất nhiều hơn cái được.

cổ nhân, người xưa, Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo

Ngoài ra, dù ở thời cổ đại hay hiện đại, đàn ông đều phải gánh vác trách nhiệm lập gia đình và khởi nghiệp. Nếu một người đàn ông nuôi một con mèo, anh ta sẽ dành nhiều thời gian và năng lượng cho những thứ không cần thiết. Người xưa coi đó là biểu hiện của ham chơi.

Phụ nữ tốt không nuôi chó

Theo phong thuỷ, phụ nữ là âm và chó đực là dương. Do đó, việc nuôi chó phái vỡ cân bằng âm dương, không có lợi cho sự an toàn và hạnh phúc của gia đình. Hơn nữa, chó thích đi hoang, nếu một người phụ nữ thích tính cách của một con chó và thích ra ngoài, đó không phải là một người phụ nữ tốt.

cổ nhân, người xưa, Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo

Phụ nữ thời xưa chủ trương dịu dàng, đoan trang nhưng trong quá trình nuôi chó thường xuyên phải huấn luyện, la mắng chó. Trong mắt người khác, việc một người phụ nữ quát lớn và dạy dỗ chó được cho là thiếu nữ tính. Phụ nữ cũng có thể vì thế mà tính cách dần dần mất đi vẻ dịu dàng mà trở nên nam tính hơn, khiến người ta cảm thấy rất cứng cáp và mang tiếng xấu.

Dưới cái nền trọng nam khinh nữ, người vợ phải phụng dưỡng chồng, chăm sóc chồng, lo cho chồng con là việc “lấy vợ gả chồng cho người phúc đức”, nửa kia gian xảo và kiêu ngạo không có lợi cho hòa khí gia đình.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.