Nước hầm xương bị đục làm ngay theo cách này, nước trong vắt mà không hề hôi

Bạn không cần lo lắng nồi nước hầm xương bị đục đâu vì cách này sẽ giúp bạn.

Muốn nước hầm xương chuẩn vị thì phải đảm bảo nước trong, không bị đục và không bị hôi. Thế nhưng, điều này cũng rất khó khăn. Do đó, nếu muốn có nồi nước xương trong thì đây là cách giúp ích cho bạn.

Lọc bằng khăn vải hoặc rây mắt nhỏ

Hãy chuẩn bị một chiếc khăn sạch và mỏng hoặc một chiếc rây có mắt nhỏ rồi đổ nước ninh xương qua. Lúc này, phần cặn sẽ bị giữ lại trên khăn còn phần nước xương đã trong có thể dùng nấu tiếp.

Sử dụng lòng trắng trứng

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng để giải quyết vấn đề này. Theo đó, hãy sử dụng một lòng trắng trứng đánh tan rồi cho vào nồi nước sau đó khuấy đều theo một chiều cố định.

Vì phần cặn bị cuốn vào lòng trắng trứng nên sau cùng chỉ cần vớt bỏ phần lòng trắng là được.

Sử dụng nấm hoặc khoai tây sống

Chuẩn bị một ít nấm đông cô cùng vài lát khoai tây sống là cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả cho nồi nước dùng trở nên trong hơn.

Sử dụng thịt băm

Đây là cách làm vừa giúp cho nước dùng được trong lại tăng thêm vị ngon hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng thịt băm trộn với lòng trắng trứng và nấm hương.

Sử dụng hành tím

Nếu là nồi nước dùng nấu từ xương bò, bạn hãy dùng hành tím đã nướng rồi bỏ vào nồi. Nước dùng không chỉ sạch mà còn có màu đẹp mắt nữa.

Muốn có nồi nước dùng trong và đẹp mắt thì bạn có thể kết hợp các cách trên với nhau để đảm bảo các vẩn đục không còn nữa. Ngoài ra, để làm cho nước hầm xương được trong hơn bạn cũng cần tránh những sai lầm sau.

Chần xương ngay sau khi rửa

Nhiều người nghĩ rằng việc chần xương sớm trước khi hầm sẽ giúp ích cho nồi nước xương. Thế nhưng, điều này vẫn là chưa đủ.

Theo đó, bạn hãy tiến hành ngâm chúng trong một thau nước sạch khoảng 30 phút để tất cả những máu thừa trong xương sẽ tiết ra. Vừa làm cho xương không bị tanh lại giúp cho nước dùng được trong hơn rất nhiều.

Hầm xương với lửa quá lớn

Lửa lớn có thể tiết kiểm thời gian nhưng lại khiến nước xương vẩn đục, xương bị khô và hương vị không được ngon nữa. Vì thế, bạn chỉ nên ninh xương ở lửa nhỏ mà thôi.

Không hớt bọt

Phần bọt nổi lên thường có chứa cả những chất bẩn và máu dư nên việc hết bỏ chúng là vô cùng cần thiết.

Cho muối quá sớm

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho muối vào nồi nước hầm xương từ rất sớm. Cách này có thể giúp canh xương được đậm đà nhưng lại làm cho nước dùng trở nên kém ngon. Bởi lẽ, xương sẽ khó tiết các chất dinh dưỡng cũng như vị ngọt.

Bạn chỉ nên nêm nếm gia vị khi chuẩn bị tắt bếp. Lúc này chất ngọt trong xương đã tiết ra hết và chỉ cần thêm chút gia vị cho vừa miệng là được.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories