×
×

Nó cũng là một quả cà chua, sự khác biệt giữa rốn ‘nhọn’ và ‘tròn’ thực sự rất lớn! Bạn sẽ không mua nhầm nữa sau khi bạn biết

Khuyên mọi người nên ăn nhiều hơn là “cà chua”, bởi vì cà chua rất giàu vitamin C, carotene và carbohydrate, sự kết hợp của những chất này không chỉ có thể làm giảm khô da mà còn làm trắng và đẹp da.

Nếu chọn cà chua kỹ bạn sẽ thấy có loại cà chua rốn tròn, có loại lại nhọn, thực chất hai loại cà chua này rất khác nhau, nếu mua ngẫu nhiên bạn sẽ thường mua phải loại cà chua chua, cà chua có kết cấu rất chắc và cứng.

Và khi chọn mua cà chua tốt nhất chúng ta không nên mua cà chua rốn nhọn, vì khi cà chua đang lớn, nông dân trồng rau sẽ phun hormone tăng trưởng lên nhị hoa để giữ hoa cái của cà chua, nếu tiêm hormone tăng trưởng nhiều, cà chua sẽ mọc nhọn rốn, vì vậy, vì sự an toàn của chính cơ thể bạn, bạn phải mua cà chua ít nhọn hơn và nên cà chua tròn hơn.

cà chua, mua hoa quả, chọn cà chua, mẹo hay
Không nên chọn cà chua rốn lồi nhọn

Khi mua cà chua, ngoài việc chọn mua cà chua đầu tròn, bạn cũng cần chọn cà chua ba khía để mua được cà chua mọng nước và có mùi vị thơm ngon.

Điểm đầu tiên: nhìn vào lá cà chua

cà chua, mua hoa quả, chọn cà chua, mẹo hay

Nếu bạn đếm số lá của cà chua khi hái cà chua, bạn sẽ thấy rằng một số cà chua có 5 lá, một số cà chua có 6 lá, và khi chúng ta mua cà chua, tốt nhất nên chọn cà chua có 6 lá, vì cà chua có 6 lá không những hấp thụ dinh dưỡng tốt mà còn có ánh sáng tốt, cà chua này ăn sẽ ngon hơn cà chua có 5 lá.

Điểm thứ hai: Nắn cà chua

cà chua, mua hoa quả, chọn cà chua, mẹo hay

Dù bạn mua cà chua đỏ hay cà chua hồng thì khi mua nhất định phải nắn quả cà chua, nếu quả cà chua rất đỏ nhưng lại rất cứng và không thể nắn được chút nào thì tốt nhất bạn không nên mua những quả cà chua như vậy. Loại cà chua này không chỉ siêu chua mà còn không dễ ra nước khi xào, dù làm cách nào cũng không ngon. Khi bạn mua cà chua, hãy cố gắng mua những quả cà chua có thể bị nắn được, cà chua này ngon hơn nhiều.

Điểm thứ ba: xem quả cà chua có cạnh và góc không

cà chua, mua hoa quả, chọn cà chua, mẹo hay

Một số loại cà chua khi lớn lên do thiếu chất dinh dưỡng hoặc thiếu ánh sáng mặt trời nên khi lớn lên sẽ có các góc cạnh, khuyến cáo các bạn không nên mua loại cà chua có góc cạnh này, vì nước ép của loại cà chua này rất ít, và không có nhiều, dù chiên hay nấu súp, nó sẽ không ngon. Bạn nên mua cà chua trông tròn và đầy đặn.

Cách làm món trứng bác cà chua: Mọi người đều thích ăn món trứng bác cà chua, nhưng rất nhiều người luôn làm sai thứ tự, cách làm đúng là chiên cà chua trước rồi mới tráng trứng, vì trứng chiên trước rồi mới cho cà chua vào, nếu thời gian quá lâu trứng sẽ bị xẹp, sau khi chiên cà chua rồi cho trực tiếp trứng vào, có thể khóa ẩm trong trứng, như vậy trứng sẽ thơm và mềm hơn.

cà chua, mua hoa quả, chọn cà chua, mẹo hay

Cùng một loại cà chua, sự khác biệt giữa rốn “nhọn” và “tròn” là rất lớn, tôi khuyên bạn nên mua cà chua tròn trong tương lai.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.