Những người này 1 múi bưởi cũng không được ăn kẻo có ngày tính mạng khó giữ

Bưởi nhiều vitamin và các dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên những người trong trường hợp dưới đây thì 1 múi cũng không được ăn kẻo ảnh hưởng tính mạng.

Người vừa uống rượu, hút thuốc xong

Khi bạn vừa uống rượu hoặc hút thuốc xong thì tuyệt đối không được uống rượu. Các chuyên gia cảnh báo rằng trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ.

Chúng ta chỉ nên ăn bưởi sau 48 giờ thôi không dùng những chất kích thích trên để đảm bảo sức khỏe. Mọi sự kiêng kị đều không thừa đâu. Mọi người đừng bỏ ngoài tai kẻo lúc hối không kịp nhé.

Người bị dạ dày, tá tràng

Bưởi lành tính nhưng trong những quả bưởi chua lại chứa nhiều axit, các chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây chứng ợ nóng và khiến tình trạng viêm loét thêm trầm trọng.

Vì thế người bị dạ dày, trá tràng phải kiêng tuyệt đối ăn bưởi nếu không bệnh sẽ trầm trọng thêm đấy. Ăn quá nhiều chua có thể gây loét dạ dày, xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm.

Người đang dùng thuốc chống dị ứng

Các nhà nghiên cứu cho biết một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi có thể xuất hiện tình trạng đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp. Tình trạng này mà diễn tiến nhanh không kiểm soát được có thể dẫn đến đột tử.

Loại quả nghĩ rằng ai ăn cũng được nhưng thực ra một số người phải tránh tuyệt đối chứ không phải chỉ nói cho vui đâu.

Người đang đói

Khi bạn đói nghĩa là dạ dày của bạn rỗng mà lại đi ăn thứ quả có lượng axit lớn như bưởi thì chẳng khác nào bạn đang cố tình hại cái dạ dày của mình.

Điều này những ai đang giảm cân cần hết sức lưu ý. Chúng ta chỉ nên ăn bưởi khi đã ăn cơm hay một chút gì đó để lót dạ. Như vậy bưởi sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa cho bạn. Đồng thời hạn chế việc tăng cholesterol trong máu. Chứ ăn bưởi khi đói thì sớm muộn bạn cũng bị bệnh dạ dày thôi.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories