Nhiều người chê dậy nhợ không ăn nhưng rau má lại có nhiều tác dụng thần kỳ trong y học không phải ai cũng biết

Trong y học, rau má được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Giải độc

Theo y học cổ truyền, rau má kết hợp với rễ rau muống để giã nát rồi hòa cùng nước sôi có công dụng giải độc trong trường hợp ăn nhầm lá ngón hay nấm độc.

Thế nhưng, cách này chỉ mang tính chất sơ cứu. Vì ngay sau đó, bạn vẫn cần phải để bệnh viện cấp cứu để được điều trị kịp thời.

Cầm máu

Nếu bị chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, đi tiểu hay đại tiện ra máu thì hoàn toàn có thể sử dụng rau má với công dụng cầm máu hiệu quả.

Cụ thể, hãy kết hợp rau má, co nhọ nồi với lá trắc bá sao lên rồi sắc nước uống. Tuy nhiên, các bài thuốc này dù hiệu quả cũng chỉ mang tính chất hỗ trợ. Các trường hợp bị ra máu vẫn nên được dến bệnh viện để kiểm tra và tìm kiếm phương pháp phù hợp.

Hạ sốt

Rau má rất hay được các mẹ sử dụng để điều trị tình trạng sốt ở trẻ. Theo đó, bạn hãy đem rửa sạch, vò nát rồi đổ nước vào đun sôi. Cuối cùng chắt nước ra cốc và cho trẻ uống sẽ thấy giảm sốt hiệu quả.

Giúp tăng trí nhớ

Chỉ cần kết hợp bột rau má với sữa khoảng 3-5 gam mỗi ngày bạn sẽ thấy cải thiện được tình trạng suy giảm trí nhớ cũng như thị lực.

Tốt cho các bệnh tim mạch

Theo chuyên gia, rau má có thể dùng để giảm sưng và cải thiện lưu thông máu trong cơ thể đặc biệt là đối với các bệnh như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch.

Hơn nữa, sử dụng rau má trong thời gian dài còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp cho các mạch máu mềm và ngăn ngừa các nguy cơ có liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch máu.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories