×
×

Nhà sư nhắc nhở: Khi bạn không may mắn, hãy ngồi ở bốn nơi này thường xuyên hơn, vận may của bạn sẽ được thay đổi

Người đời thường nói rằng khi gặp vận rủi thì “nhà dột mưa suốt đêm”, “ngoài hiên nghe quạ kêu”, “uống nước sẽ nghiến răng”…

Trên thực tế, đây chỉ là những hiện tượng ngẫu nhiên, không liên quan nhiều đến việc một người có xui xẻo hay không, nhưng nếu một người thực sự xui xẻo, thì thường có quan hệ mật thiết với suy nghĩ, phương hướng sống và thậm chí là nỗ lực của bản thân người đó.

Hãy nghe chia sẻ từ một nhà sư lỗi lạc:

Khi một người cảm thấy không may mắn, thường xuyên ngồi ở bốn nơi này sẽ rất hiệu quả, và vận may cũng sẽ được chuyển ngay lập tức.

Thấy tôi tò mò, ông cụ cười và chỉ cho tôi bốn nơi này.

nơi giải khuây, khi buồn, không may mắn, đón vận may

Nơi đầu tiên: Đền, chùa

Khi một người gặp xui xẻo, thường rất khó bình tĩnh. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, luôn ôm một tâm trạng oán trách và trách móc này nọ. Thực ra, vận đen cũng là hiện tượng hết sức bình thường, bởi cuộc đời không ai mãi thuận buồm xuôi gió cho đến tuổi già.

Khi một người gặp xui xẻo, hãy đến chùa đi dạo, ngồi một lúc, không nhất thiết phải thắp hương lễ Phật, không nhất thiết phải xin số nếu muốn biết vận thế thăng trầm của bạn. Chỉ cần chúng ta lắng nghe âm thanh tiếng tụng kinh khiến lòng người tĩnh tâm,

Có lẽ, chúng ta có thể nhận ra rằng mình không phải là vận đen, mà là vừa bước vào vòng xoáy do chính mình tạo ra, nếu kịp thời bước ra và tích cực đầu tư cho cuộc sống của mình, chúng ta sẽ có thể đổi vận ngay.

nơi giải khuây, khi buồn, không may mắn, đón vận may

Nơi thứ hai: bệnh viện

Khi một người cảm thấy không may mắn, đó luôn là bởi vì anh ta nghĩ mình là người kém may mắn nhất trên thế giới.

Trên thực tế, chỉ cần con người sống khỏe mạnh bình thường, đó là một loại hạnh phúc và phúc lành tốt nhất.

Khi cảm thấy không may mắn, chúng ta cũng có thể đến bệnh viện đi dạo và ngồi một lúc. Khi chúng ta bước vào bệnh viện và nhìn thấy những người bệnh nặng với lòng khao khát được sống và vô cùng sợ hãi đau đớn, ngoài việc đồng cảm với họ, chúng ta cũng cần nhận ra rằng chúng ta thực sự hạnh phúc và may mắn. Sau khi trở về nhà, có lẽ, chúng ta sẽ nhẹ lòng và tạm gác lại những “điều không may mắn” mà chúng ta hiểu.

nơi giải khuây, khi buồn, không may mắn, đón vận may

Địa điểm thứ ba: công trường

Trên thực tế, con người gặp phải một chút thất bại và đả kích là điều hoàn toàn bình thường, bất kể là người nổi tiếng hay người bình thường, gặp phải một chút thất bại và đả kích trong cuộc sống đều là một “tấm đá thử” trên đường đời. Chỉ có biết đúc kết kinh nghiệm và vận dụng tốt “hòn đá thử” này, chúng ta mới có được quyết tâm và sự kiên trì để vượt qua khó khăn. Lúc này ta mới thấy những người xung quanh ta còn khổ, đau và mệt mỏi hơn ta đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của chính họ như thế nào. Khi bước vào công trường dưới cái nắng như thiêu như đốt, ngồi dưới chiếc ô che mưa cực nóng, nhìn những người công nhân nhễ nhại mồ hôi, rồi nghĩ lại tại sao chúng ta ở trong phòng máy lạnh mà phàn nàn này nọ khi gặp một chút thất bại. Và điều may mắn chắc chắn sẽ đến như đã hứa.

nơi giải khuây, khi buồn, không may mắn, đón vận may

Địa điểm thứ tư: gầm cầu

Khi một người cảm thấy mình không may mắn, khi anh ta ở trong đáy của cuộc đời, anh ta luôn không hài lòng với cuộc sống đơn giản mà anh ta đang sống.

Thực ra trên đời này vẫn còn rất nhiều người sống cuộc sống cơ cực, nếu cảm thấy mình kém may mắn, cuộc sống đơn giản nhàm chán thì chúng ta chẳng buồn chui gầm cầu ngồi nhìn một chút.

Hãy trò chuyện với những người vô gia cư đó nơi gầm cầu, thấu hiểu nỗi khổ của họ, đồng thời giúp đỡ họ một chút.

Về đến nhà, ta mới chợt nhận ra: Vậy là mình vẫn hạnh phúc, dù sao vẫn được ăn no mặc ấm. Thế là chúng ta lấy lại niềm tin vào cuộc sống và tiếp tục cổ vũ cho chính mình, với niềm đam mê và tinh thần chiến đấu của mình, làm sao vận may lại không đến với chúng ta?

Sau khi nghe những lời của vị sư già này, bạn có thái độ khinh thường những khó khăn và thất bại mà bạn gặp phải trong cuộc đời không?

Đúng vậy, cuộc sống thực tế là như vậy, trong nhiều trường hợp, nếu chúng ta không nhìn nhận khó khăn một cách nghiêm túc thì ảnh hưởng của khó khăn đối với chúng ta sẽ giảm đi.

nơi giải khuây, khi buồn, không may mắn, đón vận may

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.