×
×

Người xưa hay nói: ‘Nam tu nữ nhũ’, ý nghĩa của câu nói này là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì “nam tu, nữ nhũ” đó là yếu tố hàng đầu nói lên sự quyến rũ, hay còn hàm chứa điều gì khác, hãy cùng tìm hiểu nhé!

“Nam tu nữ nhũ” có nghĩa là gì?

Nam tu là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì đàn ông phải có râu, vì râu thể hiện sự mạnh mẽ, ý chí của một con người. Ngoài ra, xét về khoa học thì những người đàn ông có nhiều râu sẽ có khả năng chuyện ấy tốt hơn. Bởi lượng testosteron có liên quan tới tuyến râu tóc của một con người. Người đàn ông nhiều lông tóc sẽ khỏe mạnh và sung sức hơn những người đàn ông mày râu nhẵn nhụi.

đàn ông có râu, vòng một của phụ nữ,nam tư nữ nhũ

“Nam tu” nghĩa là đàn ông có râu. Người đàn ông nhiều lông tóc sẽ khỏe mạnh và sung sức hơn những người đàn ông mày râu nhẵn nhụi.

Trong y học hiện đại các nhà khoa học cũng đã chứng mình rằng những người đàn ông nếu có phần lông trên cơ thể nhiều thường là người khỏe mạnh, sung sức và tuổi thọ trung bình cũng cao hơn so với những người đàn ông da trắng hoặc anh, cơ thể thể láng mịn ít lông.

Chính vì vậy, không phải ông bà ta ngày xưa chỉ suy đoán mà việc nam tu nữ nhũ thật sự là có căn cứ khoa học.

Nữ nhũ là gì?

Ai cũng biết nhũ chính là đôi cặp bồng đảo của người con gái. Dù thời xưa hay thời nay thì một người phụ nữ có vòng một căng tròn vẫn luôn thu hút người khác giới. Đồng thời, một cô gái có vòng một lớn còn thể hiện được khả năng chăm sóc con cái, tuyến sữa phát triển nuôi con mau lớn phổng phao.

Ngoài ra, sự căng tràn của đôi bồng đảo không chỉ có sự hỗ trợ của estrogen mà còn cần đóng góp của thụ thể và hạ tầng sở tại (mô, tuyến sữa) được quy định tại gien. Đừng quên, nhũ hoa là cơ quan kép vừa là mũi nhọn thu hút giới tính và vừa là cơ quan hậu cần bảo đảm an ninh lương thực cho thiên thần nhỏ sau này.

đàn ông có râu, vòng một của phụ nữ,nam tư nữ nhũ

Người xưa nói “Nam tu nữ nhũ” ý nghĩa thật sự là gì?

“Nam tu nữ nhũ” có nghĩa là những người đàn ông có râu, phụ nữ có vòng một căng đầy sẽ mang tới những cảm xúc thăng hoa hơn cho một nửa của mình, khiến cho đời sống tình cảm vợ chồng trở nên gần gũi gắn kết hơn.

đàn ông có râu, vòng một của phụ nữ,nam tư nữ nhũ

Tuy nhiên, để nói lên một người phụ nữ tốt hay một người đàn ông tốt thì yếu tố “Nam tu nữ nhũ” không phải là tất cả bởi mỗi con người là một cá thể khác nhau. Vì vậy, muốn biết tốt xấu như thế nào cần phải chứng minh qua nhiều phương diện. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận việc ông bà xưa nói như vậy cũng có lý do quan trọng của nó.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.