×
×

Người xưa dặn: Không trồng 4 loại cây này trước cửa kẻo vận xui ập đến, tiền của tiêu tán

Theo quan niệm phong thủy, trồng những cây này ở trước nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Cây liễu

Theo quan niệm phong thủy, cây liễu là một trong những loại cây tuyệt đối không được trồng trước cửa nhà. Liễu có tán lá rủ khá mềm mại, có thể tạo bóng mát nhưng lại không mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Trong tiếng Hán, chữ “liễu” đồng âm với chữ “lưu”, mang nghĩa chảy đi, đổ đi. Vì vậy, người ta tin rằng trồng cây liễu trước nhà sẽ khiến tài lộc trôi đi sạch, không thể tụ lại, kiếm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu.

4-cay-khong-trong-truoc-cua-01

Ngoài ra, cây liễu cũng được cho là loại cây mang âm khí nặng, trồng trước nhà sẽ khiến gia đình gặp xui xẻo, khó khăn.

Cây liễu rủ lá cũng cũng thường gắn với những hình ảnh đau buồn, tang thương, không mang lại cảm giác vui vẻ.

Cây dâu tằm

4-cay-khong-trong-truoc-cua-02

Trong tiếng Hán, chữ “dâu” trong tên của cây dâu tằm phát âm giống chữ “tang”, mang nghĩa tang thương, tang tóc. Vì vậy, người ta cũng không chuộng trồng cây này trước cửa nhà. Giống như cây liễu, cây dâu tằm cũng là loại cây mang âm khí mạnh, không thích hợp để trồng trước cửa nhà.

Cây dâu tằm trồng sau nhà sẽ tốt hơn cho phong thủy của căn nhà.

Cây xương rồng

4-cay-khong-trong-truoc-cua-03

Trong phong thủy, các loại cây gai nhọn như xương rồng thường có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi âm khí, có tác dụng trấn trạch. Tuy nhiên, có người lại cho rằng cây xương rồng nhiều gai mang theo sát khí. Không nên trồng những cây như vậy ở trước nhà. Trước cửa có sát khí mạnh thì tài lộc không thể vào nhà.

Trong nhà hay trên bàn làm việc cũng không nên đặt cây xương rồng. Cây xương rồng có gai nhọn nên nếu vô tình chạm tay vào gai thì có thể bị thương. Vị trí phù hợp nhất để trồng cây xương rồng là sau nhà, xung quanh nhà. Ở vị trí này, nó có thể phát huy tác dụng phong thủy, giúp chặn các luồng khí xấu vào nhà, mang đến bình an cho gia đình.

Cây mít

4-cay-khong-trong-truoc-cua-04

Cây mít là loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích. Mít cũng có chiều cao lớn, có thể trở thành cây che bóng mát tốt. Tuy nhiên, người ta lại không khuyến khích trồng cây mít trước cửa nhà. Dân gian cho rằng “cây mít có ma”, tức là cây mít thường bị coi là nơi trú ngụ của những nguồn năng lượng không tốt. Vì vậy, không nên trồng trước cửa nhà.

Trồng cây mít trước cửa nhà có thể làm ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Cây mít cũng là cây có thể trồng sau nhà, giúp gia chủ tránh những rắc rối về phong thủy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.