×
×

Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?

Trên đời, con người dù số mệnh có thể may mắn hay xui xẻo, nhưng bất kể là ai, đều mong mình có thể trở thành một người thật may mắn và nhiều phúc khí. Vậy làm sao biết được một người có may mắn hay không?

Thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn biết nghệ thuật nhìn người, chỉ cần quan sát ba chi tiết của họ là có thể biết được người này có phúc hay không.

Đầu tiên, hãy nhìn vào khuôn mặt

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

(Ảnh minh họa)

Thông thường những người may mắn đều có tướng mạo rất nhân hậu. Bởi vì người xưa quan niệm, khuôn mặt được sinh ra từ trái tim, cho nên người có khuôn mặt nhân hậu nhất định phải đối xử rất tử tế với người khác trong cuộc sống.

Ví dụ, khi chúng ta đến một ngôi chùa, chúng ta quan sát những vị sư lỗi lạc ở đó, họ đều rất nhân từ và tốt bụng. Còn những người có khuôn mặt hung ác dễ dẫn đến cãi cọ, xô xát, gây nhiều bất an.

Thứ hai, hãy nhìn vào sự kỷ luật và biết yêu bản thân

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

Cuộc sống của một người có tốt hay không thực ra phụ thuộc vào tính cách và lối sống của họ. (Ảnh minh họa)

Người có kỷ luật và yêu bản thân dù ở thời điểm nào cũng luôn giữ được trạng thái tốt nhất, không mặc cảm vì người khác nói mình xấu, cũng không tự mãn vì người khác nói mình giỏi.

Chính vì biết tự kỷ luật và yêu thương bản thân nên họ mới có thể quản lý tốt cảm xúc của mình và không mang lại cảm xúc xấu cho người mình yêu thương nhất.

Một người không biết yêu bản thân mình mà chỉ biết chiều lòng người khác một cách mù quáng rồi tự làm hại mình thì không đáng được yêu. Phúc khí chỉ dành cho những ai thực sự yêu mình và biết kỷ luật bản thân. Bởi vì, chỉ khi biết yêu chính mình tốt, bạn sẽ không tùy ý thương tổn chính mình.

Một lẽ đương nhiên, mọi người đều muốn được yêu thương và đánh giá cao. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì phải học làm người có phúc, biết tu thân, biết kỷ luật và biết yêu thương bản thân.

Thứ ba, phóng khoáng, sẵn sàng nhận phần thiệt về mình

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

(Ảnh minh họa)

Có những người mang suy nghĩ thiển cận, chỉ nhìn vào lợi ích của bản thân mà sẵn sàng gạt qua lợi ích của người khác. Khi bắt tay làm việc hay hợp tác với người khác, họ luôn nghĩ cách tối đa hoá lợi ích của mình lên trên hết. Thậm chí vì cái lợi trước mắt – họ sẵn sàng dùng mọi cách để hạ bệ người đồng hành. Tính cách này thoạt tưởng là “lợi”, nhưng thật ra sẽ mang lại nhiều điều “hại” cho vận mệnh họ sau này.

Ngược lại, cũng có những người càng ngày càng có phúc bởi họ tính tình cởi mở, khi đồng hành cùng tập thể luôn biết suy nghĩ cho lợi ích chung, cho người khác và thậm chí còn sẵn sàng nhận phần thiệt về mình. Họ cho rằng đặt lợi ích của bản thân ít đi một chút cũng không sao, thêm bạn hữu, thêm hướng đi, thuận lợi cho người khác và cho chính mình.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.