Người làm vườn chia sẻ bí quyết để trồng cây cảnh lúc nào cũng xanh tốt, hoa rực rỡ lâu tàn: Hóa ra chỉ cần dùng một nắm này

Nếu là người thích trồng hoa thì nhất định bạn không thể bỏ qua được bí quyết sau.

Trong cuộc sống trồng hoa hay cây cảnh đã trở thành sở thích của rất nhiều người cũng như các gia đình. Chúng không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách nuôi trồng hoa thì khi không đủ chất dinh dưỡng, chúng sẽ rất dễ bị héo hay chết. Nếu vậy, bạn cần phải làm gì?

Với vấn đề này, một mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho dù đó là loại hoa khó trồng đến đâu đi chăng nữa.

Vỏ tỏi

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc có trong gian bếp của mọi gia đình. Bên cạnh đó, tỏi cũng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác trong cuộc sống kể cả chỉ là phần vỏ của chúng

Theo đó, bạn cũng có thể dùng vỏ tỏi để cho vào đất của chậu hoa và đừng quên xịt nước thường xuyên để hoa và cây nhanh chóng phát triển.

Bởi lẽ, trong vỏ tỏi có chứa nhiều các dưỡng chất có lợi như allicin và kali nên sẽ giúp cho hoa và cây sinh sôi, nảy nở nhanh chóng.

Vỏ táo

Mỗi khi ăn táo, bạn đừng vội vứt ngay bỏ táo đi mà hãy cho chúng vào đất. Thành phần có trong vỏ táo cũng bổ dưỡng không kém gì so với vỏ tỏi với lượng vitamin hết sức dồi dào. Vì thế, chúng rất tốt cho sự phát triển của cây trồng.

Nước muối nở (baking soda)

Không chỉ được dùng trong công việc vệ sinh, dọn dẹp mà baking soda cũng được dân nhà vườn ưa chuộng trong cả việc chăm sóc cây.

Chỉ cần cho một thìa baking soda vào bình tưới rồi phun lên cây. Tác dụng của chúng là điều chỉnh độ pH để cây có thể phát triển trong môi trường thích hợp. Không những vậy, chúng còn có tính kiềm để từ đó tiêu diệt muỗi và làm cho dễ cây không bị thối.

Chắc hẳn với những mẹo này, bạn sẽ không khó để có ngay một chậu hoa và cây cảnh tươi tốt ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với những thủ thuật nho nhỏ này nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories