×
×

Người có 3 bảo bối này trong đối nhân xử thế sẽ được trời xanh ”đãi ngộ”, thọ ích cả đời

Người xưa dặn: Quân tử dựa vào đức hạnh tiết kiệm để vượt qua khó khăn. Trên đường đời này người quân tử sẽ lấy tu thân và tiết kiệm để dưỡng đức.

Từ bi

Người sống ở trên đời cho dù là với người hay với vật cũng cần có tấm lòng từ bi. Chỉ khi có được lòng từ bi, vận mệnh của người đó mới trở nên tốt hơn mỗi ngày, mới có thể có được nhiều phúc báo, đường đời nhờ đó mà cũng thuân lợi hơn.

Những cuộc gặp gỡ trong đời là một vòng luân hồi, và lòng trắc ẩn mà bạn vô tình lưu lại, đến cuối cùng lại nhận về thiện quả hồi báo ở tương lai.

Nhiều người sống nhờ tấm lòng lương thiện của mình mà cuộc đời lúc nào cũng hạnh phúc, khi khó khăn họ cũng được nhiều người giúp đỡ.

may

Thế nên người xưa mới có câu: Dựa vào tấm lòng thiện lương, phúc dù chưa tới nhưng họa đã rời xa. Chỉ cần có một chút ác tâm, họa dù chưa tới nhưng phúc đã mất rồi.

Tiết kiệm

Người xưa dặn: Quân tử dựa vào đức hạnh tiết kiệm để vượt qua khó khăn. Trên đường đời này người quân tử sẽ lấy tu thân và tiết kiệm để dưỡng đức.

Người hiền đức thì cho dù là sống ở thời thái bình thịnh trị, họ vẫn biết lo lắng cho những khó khăn, thường ngày tiết kiệm thì tới lúc rơi vào đường cùng cũng chẳng lo sợ gì cả.

binh yen

Khi giàu sang mà tiêu hoang thì lúc khó khăn sẽ túng quẫn.Xa hoa, lãng phí, nhỏ thì cũng đủ để phá hủy một gia đình hạnh phúc, lớn cũng đủ khiến một quốc gia hưng thịnh phải diệt vong. Phàm là người đại trí tuệ, họ đều coi tiết kiệm là nguyên tắc làm người, nâng cao sự tu dưỡng của bản thân.

Không tranh chấp với thiên hạ

Nước là tốt nhất trên đời, nước đem lại lợi ích muôn vật mà lại không tranh giành. Nước âm thầm nuôi dưỡng, không tranh thua với vạn vậy, chọn ở chốn thấp hèn mà mọi người chán ghét lại gần với đạo nhất.

co nhan day

Trên đời này càng sống càng tranh giành thì càng gặp họa. Hơn nữa những kẻ càng tự cao tự đại thì lại càng chuốc họa vào mình. Ngược lại người biết khiêm tốn sẽ được lợi ích, đây chính là đạo trời.

Kiên trì theo đuổi sự đầy tràn chi bằng biết dừng lại. Tài năng mà quá nổi trội thì khó mà tồn tại bền lâu. Vàng ngọc đầy nhà cũng chẳng thể giữ được. Nếu vì của cải mà kiêu ngạo thì chắc chắn sẽ mời tai họa đến. Gốc rễ của đối nhân xử thế chính là biết đối đãi từ bi, hiểu được tiết kiệm.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.