Ngày nào cũng đi giày cao gót mà không biết tới mẹo giảm đau chân này thì quá phí, đảm bảo thoải mái như đi chân trần

Giày cao gót chính là bảo bối của những chị em nấm lùn. Nhờ có nó mà chị em dù có chân ngắn vẫn có thể “ăn gian” chiều cao và diện được những bộ đồ “khó nhằn”. Tuy nhiên, đi giày cao gót nhiều không tránh khỏi đau chân.

Để đôi chân không bị đau nhức, đi giày hoàn toàn thoải mái chị em có thể thao khảo một số mẹo sau:

Dán băng dính vào ngón áp út và ngón giữa

Các nhà nghiên cứu cho biết giữa ngón áp út và ngón giữa của bàn chân của chúng ta có một dây thần kinh. Khi đi giày cao gót, áp lực sẽ dồn lên dây thần kinh này gây ra tình trạng đau nhức làm người đi vô cùng khó chịu.

Để giảm đau người ta đã nghĩ ra cách 2 ngón chân này lại với nhau bằng băng dính. Từ đó làm giảm nhẹ áp lực dồn lên dây thần kinh, và chuyện đi giày cao gót với bạn sẽ chẳng còn khó khăn gì nữa.

Dán băng urgo lên gót trong giày

Chị em đi giày cao gót chân thường sẽ trượt về phía trước gây đau mũi chân. Việc này làm cho chị em không thấy thoải mái khi di chuyển, thậm chí nhiều người sợ những đôi giày cao gót. Nhưng nếu biết tới mẹo này thì đảm bảo chị em không còn lo gì hết nữa.

Hãy lấy miếng băng urgo dán lên phần gót bên trong giày. Bề mặt nhám của nó sẽ giúp chân của bạn không bị trượt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng miếng lót chuyên dụng được bán ở các hàng giày, hàng tạp hóa sẽ giúp cho việc đi giày không bị trơn trượt và gót chân của bạn cũng không bị trầy xước gây đau nhức.

Nới rộng giày bằng khoai tây

Giày chật cũng là nguyên nhân khiến cho bạn đi giày cao gót bị đau chân. Nhiều người khi đi đau quá chỉ muốn bỏ giày luôn, nhưng trong trường hợp này khoai tây sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng đấy.

Hãy gọt vỏ một củ khoai tây và nhét vào giày qua đêm. Hôm sau lau sạch bên trong giày rồi đặt chân vào đi thử, bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Đôi giày không còn làm bạn đau nhức nữa mà đi lại êm ái hơn hẳn vì hơi ẩm từ khoai tây giúp giày rộng ra đấy.

Không bước quá nhanh

Muốn đi giày cao gót không bị đau bạn cần chú ý không vội vàng hấp tấp mà đi quá nhanh. Bởi vì đi giày cao vốn đã rất khó khăn, đi nhanh nữa kiểu gì cũng bị ngã và gây thương tích. Khi mới tập đi tốt nhất phải bước nhỏ, đi chậm. Khi quen rồi có thể tăng tốc.

Tuy nhiên dù có đi quen rồi thì bạn cũng đừng coi thường mà dùng dày cao gót để chạy. Điều này vừa khiến chị em mất đi hình ảnh dịu dàng, dáng đi uyển chuyển vốn có mà còn hại cả thân nữa.

Tập luyện đi giày cao gót mỗi ngày

Nếu bạn là một cô gái nấm lùn hay đặc thù nghề nghiệp phải gắn với giày cao gót thì tốt nhất hãy chung sống hòa bình với nó, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Mỗi ngày nên tập luyện đi giày cao cót khoảng 2-3 tiếng cho quen, và cũng không nên đi những đôi quá cao vì nó dễ bị trật chân gây nguy hiểm.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories