Nếu thấy trong két nước bồn cầu có chứa sỏi cũng đừng ngạc nhiên, mẹo cực kỳ hay ho đấy

Theo đó, để tiết kiệm nguồn nước trong bồn cầu, nhiều người đã biết cách dùng sỏi.

Mỗi lần đi vệ sinh chúng ta sẽ tiêu tốn khoảng 3-6 lít nước. Tuy nhiên, thực tế thì lượng nước cần dùng đến để có thể xả hết chất thải chỉ rơi vào khoảng 1/3 như vậy. Chính vì thế, bạn phải biết đến mẹo sau để tránh gây lãng phí nguồn nước.

Cụ thể, bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa rỗng rồi cho sỏi vào. Sau đó đặt chai nước này trong két nước bồn cầu. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không nên đặt chúng chạm với bất kỳ bộ phận nào của bồn cầu.

Thực chất cách làm này là giúp cho két nước chứa ít nước hơn. Từ đó, hạn chế được việc sử dụng nước một cách lãng phí.

Không những thế, để giúp cho bồn nước được sạch sẽ và không còn mùi khó chịu thì bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc chai nhựa rồi cho vào đây khoảng 2/3 nước cùng một ít dung dịch vệ sinh bồn cầu.

Bạn cho chai nước này vào trong két nước bồn cầu nhưng đừng quên đục lỗ để cho dung dịch được tiết ra đều đặn mà không quá nhiều. Với cách làm này, bạn sẽ giúp cho bồn cầu được sạch sẽ và không còn tình trạng bốc mùi khó chịu nữa.

Ngoài ra, có một số gia đình còn đổ trực tiếp đá lạnh vào bồn cầu để khử mùi hôi và khai. Theo đó, đá sẽ làm lạnh nước tiểu và đánh bay mùi khó chịu. Trong quá trình tan ra, nước lạnh cũng làm loãng amoniac rồi từ từ rút xuống cống. Hơn nữa, đá lạnh còn khiến cho vi khuẩn không có khả năng phát triển và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám trên bồn cầu.

Bên cạnh đó, đá khi đổ xuống bồn cầu còn có tác dụng thông tắc. Mỗi khi bạn cho đá viên xuống bồn cầu và giật nước mạnh thì đã sẽ cuốn trôi và tạo nên áp lực mạnh. Phần tắc nghẽn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories