Nếu nhà hết thuốc cũng không cần quá lo, triệu chứng này sẽ được đẩy lùi hiệu quả chỉ với một tách cà phê

Bởi có chứa caffeine nên cà phê có rất nhiều công dụng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, các nghiên cứu còn chị ra tác dụng của chúng trong việc giảm chứng đau đầu.

Theo đó, các nhà khoa học nhận biết trong thành phần của thuốc giảm đau và cà phê có một chất tương tự đó chính là Excedrin. Có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Cụ thể thì caffeine được biết đến là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Chúng thường có trong lá trà hay hạt cà phê tuy nhiên cũng được bổ sung vào các loại thuốc.

Có một vài nghiên cứu gần đây đã cho thấy tác dụng của caffeine trong việc ngăn chặn các cơn đau. Từ đó giúp làm giảm cảm giác đau. Dễ thấy caffeine cũng là thành phần xuất hiện trong nhiều loại thuốc giảm đau như Excedrin, paracetamol, ibuprofen.

Tương tự như vậy, đối với caffeine trong cà phê hoặc espresso bạn cũng sẽ nhận về hiệu quả giảm đau tốt và hiệu quả không khác gì so với các loại thuốc. Con số về đặc tính giảm đau của chúng được chứng minh là tăng lên tới 5% -10% khi đưa vào thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc có thêm caffeine trong giảm đau thì bạn nên tuân theo khuyến cáo và chỉ dẫn với liều lượng phù hợp.

Đồng thời, nếu dùng trà hay cà phê để giảm đau thì cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Theo đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên dùng quá 4 tách cà phê mỗi ngày.

Mặc dù cà phê có tác dụng giảm đau nhưng bạn cũng không nên dùng ở liều lượng cao. Bởi lẽ chúng có thể gây ra chứng mất ngủ thậm chí phản tác dụng khiến cho các cơn đau thêm trầm trọng. Thêm vào đó, caffeine khi sử dụng với lượng lớn còn làm tăng thêm sự lo lắng, gây nguy cơ huyết áp, tim mạch và đau bụng.

Đặc biệt cũng có những đối tượng được khuyên là nên hạn chế sử dụng cà phê đó là trẻ em, người mang thai, người bị huyết áp cao, trào ngược hay viêm loét dạ dày, người có nhịp tim không đều,…

Tổng hợp

Related Posts

Nhổ răng kҺôп pҺảɪ lưu ý điều gì để ƙɦôпg rướᴄ họa ѵàо ᴛнâɴ

Cá𝘤 chuyên gia ᴄɦo ᶀɪết ƙɦôпg nhất thιết pҺảɪ nhổ răng kҺôп nếu chúng tɦυộc ᶅoại ᶊɑυ Mới đây, câu ᴄɦυγệп 1 ƅệпɦ ɴнâɴ nữ ᴛử vong…

Nướᴄ tía tô ѵừɑ giúp ngủ ngon lại ᶅàm đẹp da ᶅà nhờ ᴄɦo tɦêᴍ 2 thứ này

Với nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ ᴄɦo ᶊức khỏe, nướᴄ tía tô đang ngày càng được sử dụɴɢ nhiều hơn. Theo đó, bạn ɴêɴ ᴛнam khảo ngay ᴄáᴄɦ ᶊɑυ…

Đây ᶅà những ᶅoại đồ vật nhất định ƙɦôпg тɦể dùng ᴄɦυпɡ nếu ƙɦôпg chả ƙɦá𝘤 gì rướᴄ ƅệпɦ ѵàо ɴɢười

Kể cả ᶅà những cặp vợ ᴄɦồпɡ giàu tìпɦ 𝘤ảм mặn nồng tớι cỡ nào tɦì ᴄũпɡ ƙɦôпg ɴêɴ dùng những ᶅoại vật dụɴɢ này để tráɴh…

Hầm thịt gì ᴄũпɡ đừng ɋυên những ᶅoại gia vị này tɦì món ăn mới thơm ngon, đậm đà

Để món thịt hầm thơm ngon, ᴄáᴄ chị em đừng ƅao giờ bỏ ɋυên những ᶅoại gia vị này nhé. Cá𝘤 ᶅoại gia vị tɦường có мùi…

Cá𝘤h pha thứ nướᴄ “tɦầᶇ” đáɴн bay mỡ ʙụɴɢ ᴄủɑ chị em một ᴄáᴄɦ hiệu quả mà chẳng ᴄầп tốn một đồng thẩm mỹ

Chanh leo ᶅà ᶅoại tгáι ᴄâγ có nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ đối với ᶊức khỏe. Nếu bạn ᶀɪết ᴄáᴄɦ pha 𝘤нế ᴄũпɡ như sử dụɴɢ ᶊẽ мaɴg đến…

Mυốᶇ gà kнo có màu đẹp và đậm vị tɦì đây ᶅà ᴄáᴄɦ ᶅàm bạn đang ᴄầп

Gia đình bạn chắc chắn ᶊẽ pҺảɪ bất ngờ với món ngon gà kнo тɦєо 𝘤ôɴg thức тɦế này. Theo đó, bạn ᶊẽ có được ngay một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.