Nấm hương tươi có dấu hiệu này rẻ mấy cũng không được mua, ăn vào đi viện là cái chắc

Nấm hương tươi rất bổ dưỡng nhưng khi chọn mua nấm chị em nội trợ phải rất tinh ý. Nếu gặp nấm hương có dấu hiệu này tuyệt đối không được mua nhé.

Những cây nấm hương tươi bình thường sẽ có màu vàng nâu rất đẹp nhưng nếu thấy nấm hương bán ngoài chợ mà có màu khác lạ như màu trắng hoặc quá đen thì có nghĩa là nấm đó có vấn đề. Có thể chúng đã được hái từ rất lâu rồi, bị biến chất ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra nấm hương có mùi lạ, mũ nấm dễ gãy cũng tuyệt đối không mua. Nấm hương tươi mới sẽ có mùi hương nhẹ nhàng của đất, nếu bạn ngửi thấy mùi chua nồng hoặc mùi khó chịu thì chứng tỏ nấm đã được để quá lâu và có sử dụng chất bảo quản mới gây mùi khác biệt như thế.

Việc mũ nấm hương dễ gãy cũng là do nấm để quá lâu và có sử dụng thuốc bảo quản nhiều. Nên khi chạm nhẹ tay vào là mũ nấm đã rời ra. Vì vậy mua mua nấm hương thấy những dấu hiệu này thì tuyệt đối không chọn, lỡ mua rồi thì vất ngay đi ăn vào là rước họa vào thân đấy.

Nấm hương rất bổ nhưng không phải vì thế mà ăn một cách vô tội vạ. Nếu bạn ăn quá nhiều loại nấm này thì có thể dẫn đến mắc bệnh đấy:

Nấm hương có thể gây dị ứng

Theo các nhà nghiên cứu trong nấm hương có chứa chất có thể gây ra dị ứng ở một số người, ảnh hưởng bất lợi đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Do đó khi sử dụng loại nấm này bạn không nên ăn quá nhiều một lúc hoặc ăn trong một thời gian dài khiến cho hoạt chất kia tích tụ nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Sau khi ăn nấm hương nếu thấy cơ thể của mình xuất hiện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên thì cần phải đi bác sĩ ngay tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nấm hương có thể gây ngộ độc

Trong giai đoạn nấm hương đang phát triển nếu bị nhiễm khuẩn từ nguồn nước bị nhiễm bệnh thì có thể gây ngộ độc cho người sử dụng sau này. Các vi khuẩn như salmonella và E. coli có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và sốt cho người ăn.

Để phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm hương bạn cần phải rửa sạch nấm đồng thời nấu chín nấm nhé. Tốt nhất chỉ ăn lượng vừa phải đừng ăn quá nhiều.

Nấm hương gây tiêu chảy

Nấm hương chứa nhiều dinh dưỡng, và cũng vì nó giàu dinh dưỡng nên nếu bạn ăn nhiều sẽ tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa gây đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Ngoài ra nấm hương có tính hàn gây lạnh bụng nên những người bụng dạ yếu nên hạn chế ăn loại nấm này.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories