Muốn giảm cân mà chỉ dùng đồ luộc là sai lầm, chuyên gia chỉ ra những hệ lụy nguy hiểm

Nhiều người cho rằng sử dụng đồ luộc trong quá trình giảm cân là đúng đắn nhưng ý kiến của chuyên gia thì hoàn toàn ngược lại.

Trong thực tế, có không ít chị em lựa chọn đồ luộc để ăn một cách thường xuyên hòng giảm cân. Theo đó, họ hạn chế tối đa tinh bột, không ăn dầu mỡ và gần như chỉ toàn các món luộc. Vậy các món luộc có thực sự tốt như vậy không?

Theo chuyên gia, nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn không dầu thực vật để giảm cân thì có nghĩa là bạn đang mắc sai lầm. Việc ăn quá nhiều đồ luộc trong một thời gian dài có thể gây nên rất nhiều hậu quả

Dễ bị táo bón

Dầu trong chế biến các món ăn không chỉ bổ sung thêm chất béo mà nó còn hoạt động như một chất bôi trơn ruột. Chính vì vậy, thiếu dầu sẽ làm cho việc đi đại tiện ngày càng khó khăn hơn.

Sự mất cân bằng nội tiết tố

Cụ thể, chất béo và cholesterol đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành các hormone của con người. Vì thế, nếu thiếu hụt sẽ gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố.

Thiếu cảm giác no

Các món ăn sẽ thơm hơn nếu có chất béo. Đồng thời, chúng cũng làm cho tốc độ làm rỗng dạ dày được kéo dài hơn. Vì thế, nếu thiếu chúng bạn sẽ ít có cảm giác no.

Thiếu chất béo

Cho dù chất béo là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bạn vẫn nên nạp vào cơ thể từ 20% đến 30% lượng chất béo trong tổng lượng calo.

Giảm mật độ xương

Chất béo có liên quan đến quá trình tổng hợp vitamin D. Vì thế, nếu thiếu chất béo sẽ là nguyên nhân gây nên loãng xương.

Da khô và tóc xỉn màu

Nếu trong chế độ ăn không có dầu ăn sẽ làm giảm hấp thu các vitamin. Từ đó, khả năng bôi trơn của da và tóc cũng sẽ suy giảm.

Từ đây, các chuyên gia cũng có lời khuyên về chế độ ăn uống giúp giảm cân. Theo đó, sẽ luôn chú ý đến 3 quy tắc:

Tăng protein

Cụ thể, ức gà là sự lựa chọn vô cùng gấp lý vì chúng là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm sữa đậu nành hay sữa đạm thực vật.

Giảm tinh bột

Hãy cố gắng giảm lượng tinh bột tuy nhiên không phải là bỏ hoàn toàn đâu nhé.

Tăng dầu mỡ

Theo đó, hãy tăng dầu mỡ, chất béo bằng cách ăn các loại cá như cá thu, cá hồi cũng như các loại thực phẩm giàu chất béo như omega-3

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories