Muốn đồ gỗ sạch và sáng bóng chỉ dùng nước lã là sai, áp dụng ngay những mẹo sau để thấy hiệu quả rõ rệt

Việc làm sạch đồ gỗ dùng lâu chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết đến những cách đơn giản sau.

Làm sạch bằng cách sử dụng xà phòng và nước ấm

Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại cho hiệu quả rất lớn. Theo đó, bạn chỉ cần hòa dung dịch rồi xịt lên bề mặt gỗ. Sau đó, dùng khăn bông để lau khô lại. Từ đó, bạn sẽ thấy những vết loang sẽ không còn và đồ gỗ lại sạch tinh như mới.

Sử dụng sáp để lau chùi và đánh bóng đồ gỗ

Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn để lau qua bề mặt gỗ. Tiếp đến hày dùng sáp phết lên trên bề mặt và lau lại bằng giẻ khô vài lần.

Công dụng của sáp không chỉ là đánh bóng mà còn hạn chế cho đồ gỗ nhà bạn tình trạng thấm nước. Từ đó chúng sẽ ngày càng thêm đẹp hơn.

Đánh bóng đồ gỗ bằng giấm ăn hoặc chanh pha loãng

Vì chanh hay giấm đều có tính axit cao nên nó thường tận dụng để làm sạch bề mặt đồ nội thất. Bạn chỉ cần pha loãng chanh, giấm và nước theo tỉ lệ 1:1:4. Hoặc bạn cũng có thể thay thế nước bằng dầu oliu và sử dụng như bình thường giúp cho bề mặt gỗ được sáng bóng hơn.

Dùng sữa bò để làm sáng lớp vecni

Cách làm này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Dùng sữa bò bôi lên bề mặt nội thất chỉ với một lớp mỏng thôi là bạn sẽ thấy chúng được đánh bóng nhanh chóng.

Bạn dùng khăn lau lại một lần là sẽ thấy như mới ngay.

Sử dụng nước trà lau chùi bề mặt để loại bỏ nấm gỗ

Bạn chỉ cần pha một ấm trà đậm đặc rồi dùng khăn khô thấm nước trà. Tiếp đến lau lên đồ nội thất khoảng 3-4 lần. Như vậy không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể loại bỏ cả những vết mốc trắng khó coi.

Làm mới bề mặt nội thất gỗ với hỗn hợp dầu ăn và sáp ong

Nhưng vết bẩn như trà, nước ngọt, vết dầu loang thường rất hay xuất hiện trong những món đồ gỗ ở gia đình. Hãy dùng dầu ăn pha cùng sáp ong trắng rồi đem chưng cho chúng chảy ra. Cuối cùng dùng hỗn hợp này để quét lên vết bẩn sẽ thấy những hiệu quả rất tuyệt vời đấy.

Trên những món đồ gỗ như bàn ghế phòng khách hay tủ bếp thường xuất hiện những vết bẩn như vết trà, nước ngọt, vết dầu loang. Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này quét lên vết bẩn, hiệu quả rất đáng để mong chờ.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories