Mua sườn về nấu ăn, cô gái trẻ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến chị em nội trợ kinh hãi tột độ

Hóa ra do việc chẳng bao giờ nấu ăn nên cô Lưu cũng không biết luôn việc chọn lựa thực phẩm tươi sạch, dẫn đến hậu quả trên.

Cô Lưu (Trung Quốc) vốn thường xuyên gọi đồ ăn sẵn trên mạng, nhưng gần đây do đọc nhiều sách báo nói về việc những đồ ăn này không đảm bảo ATVSTP nên cô quyết định đi chợ mua đồ ăn về tự nấu nướng.

Nghĩ là làm, cô Lưu đi chợ mua sườn về nấu ăn. Nhưng ai ngờ, sau khi ăn bữa đầu tiên do chính mình vào bếp cô bị đau bụng không sao tả xiết, toàn thân sốt cao và phải nhập viện khẩn.

Tại bệnh viện, sau khi cấp cứu và thăm khám kỹ càng, bác sĩ cho biết cô Lưu ăn phải xương sườn hỏng, đã bị biến chất, vì vậy gây viêm phúc mạc, đau bụng dữ dội… Đến viện chậm có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Hóa ra do việc chẳng bao giờ nấu ăn nên cô Lưu cũng không biết luôn việc chọn lựa thực phẩm tươi sạch, dẫn đến mua phải sườn hỏng dẫn đến hậu quả trên.

Để chọn sườn tươi ngon chị em nội trợ có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây:

– Lợn mới mổ thì sườn sẽ có có mùi tanh đặc trưng của mùi thịt lợn sống nhưng không hôi. Sườn có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống nhưng nó sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Sườn này tươi ngon nên mua.

– Muốn chọn sườn ngon nên chọn loại sườn có xương dẹt và nhỏ, sẽ ít xương, thịt nhiều. Sườn có xương lớn sẽ ít thịt nhưng cũng không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Vì đó có thể là sườn của lợn nhỏ, chưa đủ thời gian xuất chuồng ăn sẽ không ngon mà cũng có thể là lợn nhỏ bị ốm nên người ta bán vội. Ăn những con lợn bệnh này sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Sườn có màu nhợt nhạt hoặc xỉn màu, mùi hôi khó chịu, ấn vào miếng sườn không có độ đàn hồi thì đó là sườn để lâu, sườn ôi không mua. Dùng sườn ôi để chế biến không chỉ ảnh hưởng món ăn mà còn khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng cả tới tính mạng đấy.

– Khi đi chợ nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống nào khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… Việc này sẽ hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn có thể khiến món ăn bị nhiễm độc.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories