Mỗi ngày uống 1 ly này thì tiểu đường sẽ tránh xa bạn thôi

Đã có những nghiên cứu cho biết rằng, uống một cốc sữa mỗi ngày giúp giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vì thế chúng thường được lựa chọn là một trong những loại thực phẩm bổ sung cho cơ thể. Không những thế, một số nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng sữa làm tăng khả năng xử lý đường trong cơ thể.

Tiểu đường là một căn bệnh có liên quan đến khả năng chuyển hóa đường. Nguyên nhân chủ yếu của chúng là do tăng cân cũng như lối sống không mấy lành mạnh. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rất nhiều những vấn đề nghiêm trọng khác đối với sức khỏe như mù lòa, cắt cụt chi, đột quỵ, bệnh tim.

Theo một nhóm chuyên gia, sau khi phân tích về chế độ ăn uống của bệnh tiểu đường thì người ta phát hiện ra rằng một ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm 10% nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, 200g sữa mỗi ngày giảm 5% và một bát sữa chua giảm 6%.

Theo đó, các sản phẩm từ sữa thường rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin hay các hoạt chất sinh học khác. Chúng tạo nên những tác động tích cực cho quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể. Chính vì thế, việc tiêu thụ sữa chua có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm về mối nguy hại đến từ thịt đỏ. Cụ thể, nếu tiêu thụ khoảng 100g mỗi ngày loại thịt này thì sẽ làm tăng 22% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cả thịt đỏ lẫn thịt đã qua chế biến đều sẽ cung cấp những thành phần như axit béo bão hòa, cholesterol và sắt haem. Chúng được biết đến là nguyên nhân làm giảm độ nhạy của tế bào với insulin.

Đặc biệt, trong thịt chế biến sẵn còn chứa nitrat, nitrit, natrit nên sẽ gây ra những tác dụng phụ khác nhất là làm hỏng tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy

Chính vì thế, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên chuyển từ thịt đỏ sang các loại thực phẩm khác như cá hay trứng.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories