Mẹo nấu cơm thần tốc: Chỉ 12 phút có ngay cơm chín dẻo thơm ngon bằng chiếc nồi đặc biệt này

Tin được không, chỉ cần 12 phút thôi là bạn có ngay cơm chín dẻo để thưởng thức trong khi nồi cơm điện nấu nhanh cũng phải mất tới 30 phút. Đây là loại nồi cơm có lẽ nhiều người chưa từng biết đến.

Thực ra đây chính là mẹo chữa “cháy” cho những gia đình bất ngờ có thêm người ăn trước bữa cơm mà không còn thời gian để kịp nấu thêm cơm. Để có thêm một lượng cơm thích hợp cho khách bạn hãy sử dụng lò vi sóng cùng với một chiếc hộp dùng được trong lò vi sóng, có lỗ thông hơi và có dung tích đủ lớn để chứa cơm khi cơm chín nhé.

Gạo bạn mang vo như bình thường rồi đổ vào hộp, thêm nước, đậy nắp hộp rồi đặt vào lò vi sóng. Bạn quay hộp trong lò trong khoảng 9 phút ở nhiệt độ cao nhất. Tiếp theo bạn chỉnh nhiệt độ trong lò về mức trung bình và quay thêm 3 phút nữa là xong.

Chỉ cần 12 phút gia đình bạn có thêm một nồi cơm mới nóng hổi để đãi khách tới bất ngờ hoặc người nhà về trước bữa ăn mà không kịp báo. Cơm vẫn chín dẻo, thơm ngon y như cắm nồi cơm điện nhưng lại không tốn thời gian nấu như nồi cơm điện. Đây là một mẹo vô cùng hữu ích cho mọi nhà vì trường hợp có thêm người ăn trước bữa giúp chị em nội trợ không còn đau đầu với việc lấy cơm trong nồi ra rồi lại kì cạch rửa nồi, cắm thêm cơm mới… Làm cả nhà lại phải chậm bữa ăn lại.

Không chỉ giúp nấu cơm nhanh, lò vi sóng còn như một chiếc lò thần kì giúp chị em nội trợ giải quyết được rất nhiều việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Luộc rau chín nhanh, giữ trọn dinh dưỡng

Dùng lò vi sóng bạn không chỉ có một món rau luộc ăn tuyệt ngon, rau giữ nguyên được vitamin mà lại không tốn thời gian luộc như như cách luộc bằng nước thông thường. Luộc rau bằng lò vi sóng bạn không cần phải dùng nước, chỉ cần xếp rau vào đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào lò vi sóng.

Tùy mỗi loại rau mà bạn chọn thời gian thích hợp nhé. Các loại rau mềm như rau cải thì khoảng thời gian rất ngắn, nhưng những loại củ như cà rốt, khoai tây thì cần thời gian dài hơn một chút nhưng so với cách lộc đổ nước thông thường thì vẫn nhanh hơn rất nhiều. Rau ăn lại ngon, chuẩn vị đủ dinh dưỡng vì không bị ngấm ra nước. Tuy nhiên luộc rau bằng lò vi sóng có một hạn chế là nó chỉ phù hợp với số lượng người ăn ít, đông người thì bạn phải thực hiện nhiều lần luộc.

Bóc vỏ cà chua dễ dàng

Nhiều món ăn cần phải tách bỏ vỏ cà chua, hoặc nhiều người không thích ăn vỏ nên muốn tách bỏ. Nhưng việc này khiến bạn mất rất nhiều thời gian khi phải loay hoay khó nhọc tìm mọi cách bóc từng quả một. Nhưng nếu biết tới mẹo dùng lò vi sóng thì chưa đến 3 phút bạn có thể bóc hết vỏ của cả đống cà chua một cách sạch sẽ.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng, bật lò trong khoảng 30 giây thì tắt. Để cà chua trong lò vi sóng thêm 2 phút thì lấy ra, thành quả sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Những lớp vỏ cà chua tự tróc ra, bạn chỉ cần gỡ nhẹ là tách được hoàn toàn vỏ cà chua khỏi quả.

Làm mềm hạt đậu

Bình thường nấu xôi, làm bánh… bạn thường phải ngâm đậu qua đêm để đậu mềm ra thì khi nấu đậu mới chín nhừ được. Tuy nhiên nếu bạn quên mất không ngâm đậu trước thì vẫn có một mẹo làm mềm đậu nhanh để chế biến món ăn.

Bạn cho đậu vào một bát nước, thêm chút baking soda vào khuấy đều lên rồi cho vào lò vi sóng bật ở mức cao nhất trong 10 phút thì tắt bếp. Bạn để nửa tiếng cho đậu nguội là dùng được luôn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories